Cổ phần Mỹ, giấc mơ tỷ đô: Cơ hội nào cho các nhà đầu tư của Newlife?

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 30/05/2020 13:57 GMT+7

VTV.vn - Trong tuần qua, giới đầu tư đã dành sự quan tâm cho thương vụ tỷ đô của Newlife Group với một DN Mỹ, cũng như những bất thường trong hoạt động kinh doanh của Newlife.

Một doanh nghiệp có thương vụ tỷ đô kiện VTV đòi bồi thường 600 triệu USD phát sóng trên một kênh truyền hình nào đó ở Mỹ. Thông tin xuyên tạc này ngay lập tức đã dậy sóng cộng đồng mạng suốt tuần qua.

"Chỉ có thắng không có thua nếu đầu tư game cá cược này" - những lời quảng bá rầm rộ của Game 103, trò chơi không được cấp phép để thu hút nhà đầu tư. Họ còn đưa ra chiêu bài khi nói rằng đến năm 2021, khi họ IPO lên sàn quốc tế, giá trị cổ phần sẽ có thể tăng lên từ 50 - 100 lần so với hiện tại.

Trong một vài tuần qua, giới đầu tư cũng như những người quan tâm tới khởi nghiệp đã dành nhiều sự quan tâm cho thương vụ tỷ đô của Newlife Group (tập đoàn mẹ của Gold Game) - với một doanh nghiệp Mỹ - SB Captial Management, cũng như những bất thường trong hoạt động kinh doanh của Newlife Group.

Cổ phần Mỹ, giấc mơ tỷ đô: Cơ hội nào cho các nhà đầu tư của Newlife? - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận mà Newlife Group và SB Capital cấp cho các nhà đầu tư.

Theo lời của ông Văn Anh, Chủ tịch của Newlife Group, khi ông này và Newlife biết SB Capital phát hành ra 1 tỷ cổ phần, họ đã giúp các nhà đầu tư của Newlife cùng sở hữu cơ hội ngon ăn này với mức ưu đãi. Những ai đã sở hữu cổ phần Newlife với giá 1 USD, thì nay được chuyển sang cổ phần SB Capital với mệnh giá 1,5 USD.

Chỉ cần bỏ ra 1 USD, nhà đầu tư đã được sở hữu cổ phần 1,5 USD, tức chưa làm gì đã lãi tới 50%? Theo tìm hiểu, giá trị mỗi cổ phần đăng ký của SB Capital tại cổng thông tin doanh nghiệp ở bang Nevada ngày 7/5 mới là 0,001 USD, khoảng 23 đồng. Như vậy, cổ phần nhà đầu tư Việt Nam nhận được có giá cao hơn 1.000 lần.

Theo đăng ký của công ty bên Mỹ, 1 cổ phiếu của SB Capital có giá 0,001 USD, tức 23 đồng tiền Việt. Thế nhưng nhà đầu tư trong nước đã bỏ ra 23.000 đồng để mua 1 cổ phiếu của SB Capital. Như vậy theo tính toán, họ đang bị mua đắt gấp 1.000 lần giá công bố tại Mỹ.

Kinh doanh thứ gì để mở công ty 8 tháng và có người rót tỷ USD? Kinh doanh thứ gì để chỉ cần soạn slide trình bày với nhà đầu tư là bỗng hóa rồng, hóa kỳ lân? Câu trả lời phần nào sẽ được giải đáp trong mục Góc nhìn - Bản tin Tạp chí Kinh tế cuối tuần phát sóng ngày 30/5.

Thương vụ tỷ USD, đòi bồi thường triệu USD cùng những mập mờ của Newlife Group và Goldgame Thương vụ tỷ USD, đòi bồi thường triệu USD cùng những mập mờ của Newlife Group và Goldgame

VTV.vn - Một video dàn dựng, không xác tín sao có thể khiến người ta hoang mang và đặt dấu hỏi về những thông tin đáng tin cậy của Đài TH Quốc gia?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước