Hàng trăm hộ dân chung cư mất nhà - Điểm nóng bất động sản tuần qua

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 11:14 GMT+7

VTV.vn - Tuần vừa qua, thị trường BĐS đã “nóng” lên không phải vì sốt giá hay thanh khoản tăng vọt mà bởi vụ việc hàng trăm hộ dân đứng trước nguy cơ mất nhà tại một số chung cư.

Sự việc tưởng chừng “thật như đùa” khi hàng trăm hộ dân đứng trước nguy cơ mất nhà tại các chung cư The Harmona, RubyLand, Cao ốc xanh với nguyên nhân là do chủ đầu tư đã dùng chung cư thế chấp ngân hàng và chưa có khả năng trả nợ nên dự án có khả năng bị phát mãi. Bên cạnh đó, cư dân tại chung cư Bảy Hiền Tower cũng bất ngờ nhận được thông báo phải di dời trong vòng 24 tiếng do chủ đầu tư xây dựng trái phép.

Những sự việc này khiến người dân nghi ngờ về trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như đặt ra những câu hỏi về hoạt động tín dụng tại các ngân hàng. Liệu đây có phải là “lỗ hổng” trong tín dụng? Có bao nhiêu ngân hàng nữa rơi vào tình trạng tương tự? Quyền lợi của người dân chung cư sẽ được giải quyết như thế nào?

Trong chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần, Luật sư Nguyễn Thế Truyền - Giám đốc Công ty Luật Thiên Thanh - sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để bảo đảm quyền lợi cư dân chung cư cũng như đưa ra những phân tích về góc độ pháp lý để người dân có cái nhìn khách quan hơn về sự việc này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước