Hỗ trợ vốn vay và lãi suất ưu đãi - Luồng sinh khí mới cho doanh nghiệp Việt

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 13:46 GMT+7

VTV.vn- Chủ trương hạ lãi suất vay, cho vay ưu đãi được đưa ra trong hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp ngày 29/4 đã đem đến luồng sinh khí mới cho cộng đồng DN nước ta.

Ngày 29/4, tại TP.HCM, hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước” được coi là sự kiện được chờ đợi nhất tuần qua. Rất nhiều ý kiến trao đổi thẳng thắn cũng như các biện pháp được đưa ra đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ và sự đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp trong việc thúc đẩy kinh tế đất nước.

Một nội dung trong hội nghị được nhiều doanh nghiệp đề cập tới là vấn đề vốn và chi phí vốn. Thực trạng các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa, khó tiếp cận nguồn vốn hoặc nếu có thì chi phí vốn cao đã và đang tạo ra các rào cản khiến doanh nghiệp khó phát triển và cạnh tranh với các công ty nước ngoài.

Chính vì vậy, sau khi lắng nghe và trao đổi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng đã đưa ra quan điểm cần hạ lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp. Ngay sau hội nghị, nhiều ngân hàng đã gửi tới thông điệp sẽ hạ lãi suất cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, TP.HCM cho biết, năm 2016 có thể huy động được 250.000 tỉ đồng dự kiến dùng để cho vay ưu đãi các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất và sẽ được giải ngân trong 1 năm.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước