Khối đế thương mại ế ẩm: Vị trí tốt chưa hẳn mang đến thành công

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 21/09/2019 12:49 GMT+7

VTV.vn - Số lượng dày đặc, cung vượt cầu, nhiều khối đế của chung cư hay trung tâm thương mại treo biển tìm khách thuê nhưng vẫn rất ế ẩm.

Khối đế của chung cư, trung tâm thương mại luôn là phần mặt bằng dễ đạt được tỷ lệ lấp đầy cao nhất bởi đây là khu vực tập trung nhiều dịch vụ mua sắm, bán lẻ phục vụ cư dân xung quanh. Thời gian gần đây, sự bùng nổ mua sắm trực tuyến khiến cho các trung tâm thương mại đang phải vất vả tìm khách thuê ở những ngành "phi bán lẻ" như giáo dục, thể thao, văn phòng…Thế nhưng, trên thực tế, số lượng dự án khá dày nên cũng rất khó để phân khúc khách "phi bán lẻ" mở thêm địa điểm mới trong phạm vi quá gần. 

Khối đế thương mại ế ẩm: Vị trí tốt chưa hẳn mang đến thành công - Ảnh 1.

Một khối đế với trung tâm điện máy, phòng tập gym và rất nhiều nhà hàng được xem là khối đế thành công.

Khối đế thương mại ế ẩm: Vị trí tốt chưa hẳn mang đến thành công - Ảnh 2.

Khối đế để không và hàng trà đá vỉa hè được trung dụng.

Ngay trung tâm quận Thanh Xuân, một địa điểm tập trung khá nhiều các tài xế của hãng xe công nghệ đó là dấu hiệu cho thấy, sát đó là một trung tâm thương mại có hoạt động mua sắm sầm uất. Một trung tâm điện máy, một phòng tập gym và rất nhiều nhà hàng... được xem là một khối đế thành công. Nhưng cách đó vài bước chân, cũng là một tòa chung cư đã lấp kín người ở nhưng khối đế lại không có vẻ gì là phục vụ nhu cầu của cư dân. Không có khách thuê, mặt tiền đẹp nhất giờ được các hàng trà đá vỉa hè trưng dụng.

Tình trạng khối đế ế ẩm, đặc biệt tại nhiều chung cư ngoại ô được hãng JLL cảnh báo trong báo cáo mới nhất. Với diện tích sàn trung bình khoảng 10.000 - 15.000 m2, kết cấu kỹ thuật phụ thuộc vào khối chung cư bên trên, rất khó cho các nhà đầu tư có thể tìm và thỏa mãn điều kiện của các đơn vị điều hành bán lẻ, siêu thị, showroom để chuyển nhượng hoặc cho thuê toàn bộ diện tích.

Quảng cáo bằng bạt vỉa hè: Chủ quán có thực sự được lợi? Quảng cáo bằng bạt vỉa hè: Chủ quán có thực sự được lợi?

VTV.vn - Để tăng khả năng quảng cáo, nhiều thương hiệu đã đưa ra đề nghị hợp tác nắp đặt bạt che nắng miễn phí tại các quán ăn, tạp hóa nhưng đó có thực sự là "bữa trưa miễn phí"?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước