Taxi truyền thống chuyển đổi thành taxi công nghệ: Liệu có khả thi?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 17/08/2019 11:11 GMT+7

VTV.vn - Tuần qua, Hiệp hội taxi Hà Nội đã có văn bản gửi đến các Sở, ban ngành thành phố để xin được chuyển đổi mô hình sang taxi công nghệ.

Theo đó, Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị UBND Hà Nội, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở GTVT Hà Nội hướng dẫn thủ tục để chuyển hình thức kinh doanh từ vận tải hành khách bằng taxi (truyền thống) sang vận tải theo hợp đồng điện tử bằng ô tô dưới 9 chỗ (taxi công nghệ).

Theo ông Nguyễn Anh Quân - Phó Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội: "Đối với taxi truyền thống phải nộp thuế là 10% trong khi với taxi công nghệ đang là 4,5%. Với taxi truyền thống buộc phải ký hợp đồng với người lao động và tham gia các yêu cầu điều kiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Còn đối với xe hợp đồng điện tử, những việc đó là không có".

Như vậy, sau thời gian mong muốn taxi công nghệ được quản lý giống như taxi truyền thống thì taxi truyền thống lại muốn có được những cơ chế giống như taxi công nghệ để hưởng ưu đãi mà taxi truyền thống cho rằng, taxi công nghệ đang được hưởng lợi hơn họ. Thế nhưng điều này có thực sự khả thi hay không?

Đề xuất phương án nhận diện taxi công nghệ Đề xuất phương án nhận diện taxi công nghệ

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải đề xuất dán chữ phản quang trên kính trước và sau nhằm dễ nhận diện taxi công nghệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước