Vấn đề kinh tế trong nước đáng chú ý tuần qua (6-12/4)

TCKT-Chủ nhật, ngày 12/04/2015 15:24 GMT+7

VTV.vn - Sau đây là một số vấn đề kinh tế trong nước đáng chú ý trong tuần:

Thời gian vừa qua, lũ trên sông Vu Gia đã làm ngập và hư hỏng nhiều diện tích hoa màu ở tỉnh Quảng Nam. Nhiều bà con nông dân trồng dưa hấu tại huyện Đại Lộc đã lâm vào hoàn cảnh bi đát khi  ruộng dưa hấu đang đến ngày thu hoạch bỗng nhiên bị ngập trong nước lũ.

Chia sẻ với tình cảnh khốn khó của bà con nơi đây, nhiều người dân tại Hà Nội rủ nhau đi buôn dưa hấu. Nhà nhà, người người mua dưa hấu từ sáng đến đêm. Thậm chí, Bộ Công Thương cũng mua một xe dưa hấu đem về bán tại trụ sở Bộ.

Tiếp theo chiến dịch giải cứu dưa hấu Quảng Nam là chiến dịch giải cứu hành tím Sóc Trăng. Trong khi giá bán hành tại địa phương là 10.000 đồng/kg thì tại Hà Nội, giá là 80.000 đồng. Bài toán liên kết “gốc – ngọn” trong tiêu thụ sản phẩm thúc đẩy việc cung ứng sản phẩm sạch hy vọng sẽ được mở ra sau hai chiến dịch giải cứu này.

Tuần qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu khẩn cấp truy tìm thiết bị chứa nguồn phóng xạ Co-60 bị thất lạc tại nhà máy thép Pomina 3 (KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành). Co-60 có thể chiếu xạ cao hơn gấp 8.000 lần mức cho phép đối với cơ thể người, hậu quả người tiếp xúc sẽ bị nhiễm độc và có thể tử vong. Việc tìm kiếm chưa có kết quả. Sau vụ việc này, dự kiến thiết bị chứa phóng xạ sẽ được tiến hành lắp chip định vị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước