Giới trẻ bán dưa hấu giúp nông dân vùng lụt Quảng Nam

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 07/04/2015 07:06 GMT+7

Các bạn trẻ bán dưa hấu giúp bà con bị ngập lụt ở Quảng Nam. (Ảnh: Tiền Phong Online)

VTV.vn - Hàng nghìn bạn trẻ Quảng Nam - Đà Nẵng đã tình nguyện thu gom dưa hấu của bà con vùng ngập lụt huyện Đại Lộc (Quảng Nam) để mang đi bán tại nhiều tỉnh thành phố.

Hành động trên nhằm chia sẻ bớt khó khăn của bà con vùng lụt sau đợt lũ trái mùa xảy ra vào cuối tháng 3 vừa qua. Đến nay, nhiều chuyến dưa hấu này đã được đưa về các thành phố lớn.

14 tấn dưa hấu đã được chuyển ra Hà Nội. Dưa hấu về đến Hà Nội được bán với giá chỉ từ 5.000 - 8.000 đồng. Người dân ở Hà Nội có thể đến mua dưa hấu ủng hộ bà con ở các địa chỉ sau: Toà N07 B3 khu ĐTM Dịch Vọng - cuối đường Thành Thái (gần công viên Cầu Giấy); số 114 Nguyễn Khuyến – Q. Đống Đa; số 109 Trần Duy Hưng – Q. Cầu Giấy; số 342B Bà Triệu – Q. Hai Bà Trưng; số 8 ngõ 282/64 Kim Giang, Q. Thanh Xuân.

Số tiền lãi do bán dưa sẽ được chuyển về ủng hộ bà con, ưu tiên những hộ gia đình đang khó khăn và bị thiệt hại nhiều. Phong trào “Bán giúp nông sản cho bà con vùng ngập lụt Quảng Nam” do nhóm các bạn trẻ CLB Chung Sức Trẻ (tỉnh Quảng Nam) khởi xướng. Từ CLB này, nhiều CLB khác cũng đã liên kết thành một phong trào rộng khắp không những trong tỉnh Quảng Nam mà còn tỏa về các vùng đô thị, đường phố, chợ ở các thành phố khác, với lực lượng nòng cốt là sinh viên.

Mưa lũ bất thường, nông dân miền Trung điêu đứng Mưa lũ bất thường, nông dân miền Trung điêu đứng

VTV.vn - Chỉ trong vòng hai ngày cuối tháng 3/2015, trận mưa lũ bất thường chưa từng có trong lịch sử đã khiến người nông dân ở miền Trung rơi vào cảnh trắng tay ngay từ đầu năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước