2 trận đấu tại Wimbledon 2021 bị điều tra

Đình CườngCập nhật 06:38 ngày 15/07/2021

VTV.vn - Đã có những dấu hiệu bất thường ở một số màn so tài tại Grand Slam trên mặt sân cỏ vừa qua.

Ủy ban đạo đức Quần vợt quốc tế ITIA cho biết họ đang điều tra ít nhất 2 trận đấu tại Wimbledon 2021 sau khi có những nguồn tin từ các công ty cá cược thông báo về số lượng tiền bất thường đổ vào những màn so tài này. Phía ban tổ chức Wimbledon sẽ hợp tác toàn diện với cơ quan điều tra, nhưng khẳng định họ chưa thấ bất kỳ biểu hiện dàn xếp tỉ số nào.

2 trận đấu tại Wimbledon 2021 bị điều tra - Ảnh 1.

BTC Wimbledon 2021 chưa nhận được báo cáo nào liên quan tới dàn xếp tỉ số thời điểm này

Người phát ngôn của ITIA cho biết đã có những cảnh báo từ hơn 1 nguồn khác nhau, cho thấy có những bất thường. 2 trận đấu này hiện vẫn chưa được công bố cụ thể, nhưng đó được cho là 1 trận đơn vòng 1 và trận còn lại là 1 trận đấu đôi (chưa rõ nội dung cụ thể).

ITIA được lập ra hồi đầu năm nay, là nỗ lực của ATP, WTA và ITF để ngăn chặn nạn dàn xếp tỉ số, vốn xảy ra nhiều hơn trong những năm qua. ITIA sẽ điều tra những trận đấu có biểu hiện nghi vấn, kể cả sau đó chưa tìm ra bằng chứng, những trận này vẫn sẽ được lưu vào hồ sơ để lật lại khi cần.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Novak Djokovic trắng tay rời Olympic Tokyo 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic tiếp tục gây thất vọng khi thất bại trước đối thủ người Tây Ban Nha Pablo Carreno Busta ở trận tranh HCĐ đơn nam Olympic Tokyo 2020.