Ấn tượng với số tiền Roger Federer đã làm từ thiện chỉ trong năm 2020

Thế Hưng (Theo TennisWorld)Cập nhật 12:25 ngày 19/05/2020

VTV.vn - Roger Federer rất tích cực hoạt động từ thiện và trong năm 2020, tay vợt huyền thoại này đã quyên góp số tiền lên tới hơn 5 triệu USD.

Năm 2020 quả thực là một năm có rất nhiều thảm họa. Từ nạn cháy rừng tại Australia cho tới đại dịch COVID-19 đang mang tới rất nhiều sự khó khăn cho nhân loại, đặc biệt là những trẻ em Châu Phi vốn đang phải sống trong điều kiện hết sức khó khăn.

Trong hoàn cảnh đó, Roger Federer càng đẩy mạnh công tác từ thiện của mình nhằm mang tới sự giúp đỡ nhiều nhất có thể cho những người còn đang gặp khó khăn. Thống kê cho thấy, tay vợt người Thụy Sĩ đã quyên góp hơn 5 triệu USD trong 5 tháng đầu năm 2020. Mở đầu là việc tham gia sự kiện "Rally for Relief", Roger Federer và Rafael Nadal thông báo đã quyên góp được hơn 170 nghìn USD để giúp đỡ các nỗ lực của chính quyền và tổ chức phi chính phủ trong cuộc chiến chống lại các vụ cháy rừng đã thiêu rụi khoảng 18,6 triệu ha rừng tại Australia.

Ấn tượng với số tiền Roger Federer đã làm từ thiện chỉ trong năm 2020 - Ảnh 1.

Bị chấn thương và do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Federer không thi đấu nhiều nhưng lại hoạt động rất tích cực trong công tác từ thiện. Anh cùng với Nadal tổ chức trận đấu từ thiện tại Nam Phi và quyên góp được hơn 3 triệu USD. Sau đó, Federer tiếp tục ủng hộ công tác chống dịch COVID-19 tại Thụy Sĩ với số tiền 1 triệu USD và mới nhất là thêm 1 triệu USD nữa được Federer ủng hộ cho trẻ em và các gia đình nghèo tại châu Phi. Dự kiến sự ủng hộ của Federer sẽ giúp cung cấp các bữa ăn cho hơn 64 nghìn người dân châu Phi.