Ashleigh Barty và Caroline Garcia vào chung kết giải Vũ Hán mở rộng 2017

Khắc Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:33 ngày 30/09/2017

VTV.vn - Ở trận chung kết Vũ Hán mở rộng 2017, đối thủ của Ashleigh Barty sẽ là tay vợt người Pháp Caroline Garcia.

Giải Quần vợt Vũ Hán mở rộng năm nay đã diễn ra với bất ngờ nối tiếp bất ngờ từ đầu giải. 1 trong những tay vợt để lại nhiều ấn tượng nhất chính là Ashleigh Barty khi tay vợt không được xếp hạt giống người Australia này đã thắng như chẻ che. Chiến thắng mới nhất của cô là ở vòng bán kết để giúp Ashley Barty có mặt trong trận đấu cuối cùng của giải.

Đây có thể coi là 1 trong những tuần đáng nhớ nhất của Ashleigh Barty khi tay vợt người Australia thể hiện một phong độ như cô tâm sự là bất ngờ với chính mình. Trước ĐKVĐ giải Pháp mở rộng Jelena Ostapenko ở trận đấu tại vòng bán kết, Barty tiếp tục thể hiện sự tự tin. Tay vợt 21 tuổi này cói 7 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong cả trận đấu và giành thắng lợi trước Ostapenko với tỉ số 2-0 chỉ sau 76 phút thi đấu. Tỉ số của từng set rất áp đảo, là 6-3 và 6-0.

Ashleigh Barty và Caroline Garcia vào chung kết giải Vũ Hán mở rộng 2017 - Ảnh 1.

Tay vợt Caroline Garcia

Đối thủ của Ashley Barty trong trận chung kết là tay vợt người Pháp Caroline Garcia. Trước đối thủ đã tạo ra rất nhiều bất ngờ ở giải năm nay là Sakkari đến từ Hy Lạp, Caroline Garcia đã thi đấu tập trung.

Ở set đầu đầu tiên, Caroline Garcia giành chiến thắng 6-3. Sang set đấu thứ 2, cô tiếp tục thể hiện sự trội hơn về mặt thế trận trước đối thủ kém mình tới 60 bậc trên BXH WTA để giành chiến thắng với tỉ số 6-2, qua đó góp mặt trong trận chung kết của giải Vũ Hán mở rộng. 

Một trận chung kết của 2 tay vợt không được xếp hạng hạt giống là minh chứng rõ ràng nhất cho những bất ngờ nối tiếp nhau xuất hiện ở giải năm nay.