Aslan Karatsev vô địch giải quần vợt Dubai Championships 2021

Anh QuânCập nhật 10:51 ngày 21/03/2021

VTV.vn - Trước năm 2021, Aslan Karatsev là một cái tên không được nhiều CĐV quần vợt biết đến. Tuy nhiên, kể từ đầu năm nay, anh đang nổi lên như là một hiện tượng thú vị.

HIGHLIGHTS: Lloyd Harris 0-2 Aslan Karatsev (Chung kết Dubai Championships 2021)

Chung kết của giải Dubai Championships là trận đấu của hai tay vợt không được đánh giá quá cao trước khi giải khởi tranh: Aslan Karatsev và Lloyd Harris.

Aslan Karatsev được đặc cách để tham dự giải, trong khi Lloyd Harris là tay vợt phải vượt qua vòng loại. Và trên con đường vào đến trận đấu cuối cùng này, cả hai đều đã gây bất ngờ khi vượt qua nhiều hạt giống hàng đầu.

Aslan Karatsev vô địch giải quần vợt Dubai Championships 2021 - Ảnh 2.

Aslan Karatsev là người có khởi đầu tốt hơn trong trận chung kết khi sớm có break ngay ở game thứ 2. Kỹ năng điều bóng chính xác vào góc chữ A cuối sân là chiến thuật giúp Karatsev có được sự áp đảo và thắng 6-3 trong set này.

Aslan Karatsev vô địch giải quần vợt Dubai Championships 2021 - Ảnh 3.

Kịch bản tượng tự được lặp lại trong set 2 khi tay vợt người Nga sớm có break, từ đó thắng set 2 với tỉ số 6-2.

Aslan Karatsev vô địch giải quần vợt Dubai Championships 2021 - Ảnh 4.

Chức vô địch tại Dubai Championships 2021 cũng là chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp Aslan Karatsev. 500 điểm có được sẽ giúp cho tay vợt xếp hạng 253 cuối năm 2020 lọt vào Top 30 thế giới sau khi BXH được công bố vào đầu tuần sau.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!