ATP đưa ra án phạt cho BTC giải Wimbledon

Huy Du, Anh QuânCập nhật 07:46 ngày 08/12/2022

VTV.vn - Năm 2022, giải quần vợt Wimbledon đã đưa ra lệnh cấm với các tay vợt đến từ Nga và Belarus. Và điều này đã vi phạm những quy tắc cơ bản được ATP ban hành.

Trong ngày hôm qua, Hiệp hội quần vợt nam thế giới ATP đã đưa ra án phạt cuối cùng với Ban tổ chức của giải quần vợt Wimbledon với khoản tiền phạt lên tới 820.000 bảng Anh, tương đương với 1 triệu đô la Mỹ, do giải đấu này trước đó đã có lệnh cấm thi đấu với các tay vợt nam đến từ Nga và Belarus ở mùa giải qua.

ATP đưa ra án phạt cho BTC giải Wimbledon - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên một giải đấu quần vợt ban bố lệnh cấm đặc biệt với các tay vợt đến từ hai quốc gia trong lịch sử. Theo các quan chức của ATP, quyết định này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự công bằng trong môn quần vợt. Trong khi đó, Hiệp hội quần vợt sân cỏ Anh, đơn vị quản lý và tổ chức giải quần vợt Wimbledon vẫn chưa đưa ra câu trả lời của mình sau khi án phạt này được đưa ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Alexander Zverev không bị kỷ luật sau cáo buộc bạo hành

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt người Đức Alexander Zverev sẽ không phải đối mặt với hành động kỷ luật sau khi một cuộc điều tra về các cáo buộc hành hung bạn gái được cho là không đủ bằng chứng.