ATP Finals 2017: Federer đánh bại Zverev sau 3 set đấu!

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:16 ngày 15/11/2017

VTV.vn - Roger Federer đã đánh bại Alexander Zverev với tỷ số 2-1 (7-6, 5-7, 6-1) trong lượt trận thứ 2 tại bảng Boris Becker.

Sau những chiến thắng ấn tượng trong ngày ra quân, trận đấu giữa Roger Federer và Alexander Zverev tại lượt trận thứ 2 được xem như cuộc đấu để phân định ngôi đầu bảng Boris Becker. Quả thực, 2 tay vợt đã cống hiến cho khán giả một màn tranh tài quyết liệt và đẹp mắt.

Set 1 diễn ra vô cùng hấp dẫn và cân bằng. Cả hai tay vợt đều tận dụng triệt để game cầm giao bóng. Chính bởi vậy, sau 12 ván đấu, không bên nào giành được break và phải bước vào loạt tie-break. Zverev khởi đầu loạt đấu này hoàn hảo khi dẫn 4-0, thế nhưng Federer bản lĩnh đòi lại 2 mini-break để thắng ngược 8-6.

ATP Finals 2017: Federer đánh bại Zverev sau 3 set đấu! - Ảnh 1.

Alexander Zverev đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Roger Federer

Những tưởng thắng lợi sẽ sớm đến với Federer khi anh tiếp tục giành break ngay game đầu tiên của set 2, nhưng Zverev đã vùng lên mạnh mẽ, lật ngược thế cờ thắng lại set đấu này với tỷ số 7-5.

Đến lúc này, kinh nghiệm và bản lĩnh của tay vợt đã giành 19 Grand Slams giúp Federer thi đấu vô cùng tỉnh tảo trong set đấu quyết định. Trước sự hưng phấn có phần quá độ của Zverev, Federer đã bình tĩnh hóa giải để giành liên tiếp 3 break, thắng set 3 với tỷ số cách biệt 6-1.

Chung cuộc, Federer giành thắng lợi 2-1 (7-6, 5-7, 6-1) và giữ vững ngôi đầu bảng. Ở lượt trận cuối cùng, Federer đối đầu Marin Cilic, còn Zverev chạm trán Jack Sock.