ATP Finals 2019: Zverev có khởi đầu thuận lợi bằng chiến thắng trước Nadal

Tuấn Đoàn - Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:17 ngày 12/11/2019

VTV.vn - Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal đã để thua Alexander Zverev sau 2 set với tỉ số lần lượt là 2-6 và 4-6 trong trận ra quân tại ATP Finals 2019.

Alexander Zverev chưa từng thắng Rafael Nadal trong cả 5 lần gặp tay vợt người Tây Ban Nha trong sự nghiệp. Đó là lý do mà dù bước vào giải đấu với tư cách ĐKVĐ, nhưng hạt giống số 7 vẫn giành sự tôn trọng cho đồng nghiệp. Tuy nhiên, Nadal lại đến với ATP Finals trong trạng thái thể lực không thật sự tốt. Anh vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương vùng bụng đã khiến mình phải bỏ cuộc tại bán kết Paris Masters cuối tháng 10.

HIGHLIGHTS: Rafael Nadal 0-2 Alexander Zverev (ATP Finals 2019)

Trong set đấu đầu tiên, hạt giống số 1 sớm bị mất 2 break và không thể đòi lại từ đối thủ. Anh đánh hỏng rất nhiều trong những tình huống tưởng chừng như có thể xử lý dễ dàng. Nadal để thua set 1 với tỉ số 2-6. Dù rất nỗ lực ở set 2, thế nhưng tay vợt số 1 thế giới vẫn bị mất 1 break. Zverev đã bảo toàn thành công lợi thế của mình và có được chiến thắng xứng đáng với tỉ số 6-4.

ATP Finals 2019: Zverev có khởi đầu thuận lợi bằng chiến thắng trước Nadal - Ảnh 2.

Zverev có lần đầu tiên trong sự nghiệp giành chiến thắng trước Nadal

Vượt qua Nadal sau 1h24 phút thi đấu, Zverev đã làn đầu tiên có được chiến thắng trước đàn anh trong sự nghiệp. Còn với Nadal, anh sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong những trận tiếp theo gặp Stefanos Tsitsipas và Daniil Medvedev, nếu không muốn sớm dừng bước ngay tại vòng bảng.