ATP World Tour Finals 2016: Murray, Nishikori "hợp sức" lập kỷ lục

H.PCập nhật 11:32 ngày 17/11/2016

VTV.vn - Tay vợt số 1 thế giới Andy Murray đã có chiến thắng 2-1 (6-7, 6-4, 6-4) trước đối thủ khó nhằn Kei Nishikori để rộng đường vào bán kết ATP World Tour Finals 2016.

Trong set đấu đầu tiên, cả Nishikori và Murray đều nhập cuộc rất thận trọng. Chính vì lẽ đó, không một break nào được 2 tay vợt tạo ra và ván đấu phải giải quyết bằng loạt tie-break. Tại đây, tay vợt hạng 5 thế giới Nishikori có cơ hội kết thúc ván đấu sớm khi dẫn trước tới 6-3, tuy nhiên, sự lì lợm của Andy Murray đã giúp tay vợt đến từ xứ sở sương mù cân bằng tỷ số 6-6. Loạt "đấu súng" cân não tiếp tục được kéo dài và Murray chỉ để thua với tỷ số 9-11 vì một chút vấn đề về tâm lý.

Bước vào set đấu thứ 2, Murray thi đấu tự tin hơn hẳn và sớm có bàn bẻ giao bóng. Mặc dù sau đó Nishikori cũng đòi break thành công để cân bằng tỷ số 4-4 trong set đấu thứ 2, tuy nhiên, ở ngay game sau, một lần nữa Murray lại có break và tận dụng thành công lợi thế này để kết thúc set đấu thứ 2 với tỷ số 6-4.

Set đấu thứ 3 diễn ra vô cùng thuận lợi với Murray khi anh giành tới 2 break để dẫn trước tới 5-1. Thế nhưng, Nishikori cũng cho thấy quyết tâm đáng kinh ngạc của mình khi gỡ được tới 4-5 và chỉ chịu khuất phục khi Murray kịp lấy lại bình tĩnh và kết thúc trận đấu với tỷ số 6-4.

Màn so vợt giữa Murray và Nishikori dài tới 3 giờ 21 phút, tạo nên kỷ lục trận đấu kéo dài nhất tại giải "Grand Slam thứ 5". Trước đó, kỷ lục tại ATP World Tour Finals thuộc về trận đấu giữa Nadal và Murray tại bán kết năm 2010 với 3 giờ 12 phút.

Với chiến thắng này, Murray chỉ cần 1 ván thắng trước Stan Wawrinka để có thể chắc chắn giành quyền vào bán kết.