Các tay vợt nằm ngoài top 500 có thể sẽ được hỗ trợ tài chính

Anh QuânCập nhật 22:51 ngày 19/05/2020

VTV.vn - Hiệp hội quần vợt nhà nghề và liên đoàn quần vợt thế giới đang xem xét các gói tài chính nhằm hỗ trợ các tay vợt bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Quần vợt thế giới đã ngưng trệ suốt từ giữa tháng 3, tất cả các giải đấu chính thức bao gồm hệ thống WTA dành cho nữ, ATP dành cho nam hay ITF dành cho các tay vợt trẻ hoặc thứ hạng thấp hơn đều đã bị hoãn hoặc hủy.

Các tay vợt nằm ngoài top 500 có thể sẽ được hỗ trợ tài chính - Ảnh 1.

Vì các tay vợt chuyên nghiệp có thứ hạng thấp chủ yếu kiếm sống dựa trên tiền thưởng thông qua quá trình tham dự các giải nên thu nhập của họ đã bị ảnh hưởng đáng kể.

Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam, nữ (ATP, WTA), Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) và ban tổ chức các giải Grand Slam đã huy động được một khoản tài chính lên đến 6 triệu USD nhằm giúp đỡ các tay vợt trong đại dịch lần này. Trong đó, nhóm "Big 3" gồm Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer được cho là kêu gọi ủng hộ được 1,1 triệu USD.

Các tay vợt nằm ngoài top 500 có thể sẽ được hỗ trợ tài chính - Ảnh 2.

Theo kế hoạch, các tay vợt đánh đơn có thứ bậc từ 101 đến 500 nhận 8.732 USD, còn các tay vợt đánh đôi xếp từ thứ 51 đến 175 nhận 2.183 USD.

Ngoài ra, trang chủ của ITF ngày 18/5 cũng cho biết tổ chức này đang hoàn tất một kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các tay vợt đang đứng thứ hạng 501 tới 700 thế giới. Trị giá của gói cứu trợ tài chính lần này có thể sẽ được công bố đầu tháng 6, sau cuộc họp cấp cao của ITF.

Các tay vợt nằm ngoài top 500 có thể sẽ được hỗ trợ tài chính - Ảnh 3.

Tay vợt Lý Hoàng Nam của Việt Nam đang đứng thứ 684 trên bảng xếp hạng quần vợt chuyên nghiệp nam, có thể sẽ nằm trong số các tay vợt được nhận gói cứu trợ này. Thời gian qua Lý Hoàng Nam đã tham dự 14 giải đấu chuyên nghiệp khác nhau nhưng chưa giành được chức vô địch nào, nên đã rớt hạng khá nhanh từ Top 500.