CHÍNH THỨC: Serena Williams không tham dự Australia Mở rộng 2018

Cập nhật 11:57 ngày 05/01/2018

VTV.vn - Serena Williams tuyên bố sẽ rút lui khỏi Australia Mở rộng 2018 và cho rằng bản thân cần thêm một chút thời gian trước khi trở lại với các giải đấu lớn trong năm.

Nữ hoàng làng banh nỉ đã có 7 lần đăng quang tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm và hiện đang là đương kim vô địch của giải đấu. Tuy nhiên, tay vợt nữ người Mỹ sẽ không có cơ hội bảo vệ danh hiệu này khi chính thức tuyên bố rút lui khỏi giải đấu vì lý do sức khỏe.

Williams mới chơi 1 trận đấu từ thiện tại Abu Dhabi và nhận thấy bản thân cần thêm thời gian để nghỉ ngơi. "Sau khi thi đấu tại Abu Dhabi tôi nhận ra rằng tôi đã ở rất gần nhưng đó vẫn chưa phải là một bản thể mà tôi mong muốn" - Serena Williams chia sẻ - "HLV và đội của tôi luôn nói rằng: Chỉ nên tới với các giải đấu khi bản thân đã có sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi có thể thi đấu - nhưng tôi không muốn là chỉ cầm vợt trở lại, tôi muốn tốt hơn trước và để làm được như thế tôi cần thêm một chút thời gian".

"Vì thế, dù rất thất vọng nhưng tôi phải tuyên bố rằng bản thân tôi đã quyết định không thi đấu tại Úc Mở rộng. Kỷ niệm ở giải đấu lần trước là những gì tôi sẽ mang theo bên mình và Olympia là nơi tôi sẽ trở lại lần nữa. Tôi rất cảm kích trước sự ủng hộ và thấu hiểu từ người hâm mộ".

Giám đốc giải đấu Australia Mở rộng chia sẻ thêm: "Nhà vô địch thực thụ Serena đã thể hiện nỗ lực tuyệt vời trong vài tháng qua với quyết tâm được thi đấu tại Australia Mở rộng".