Chuyên gia thể lực: Djokovic sẽ thi đấu bền bỉ không kém Federer!

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:37 ngày 29/04/2020

VTV.vn - HLV thể lực Gebhard Phil-Gritsch nhận định Djokovic có thể thi đấu tới năm 40 tuổi bởi anh có sự bền bỉ không kém Federer.

Novak Djokovic, 32 tuổi, là một trong những tay vợt sở hữu tốc độ, sự dẻo dai và thể lực bậc nhất của quần vợt thế giới hiện tại. HLV thể lực của tay vợt người Serbia, Gebhard Phil-Gritsch cho biết mục tiêu của ông là giúp Djokvic tiếp tục kéo dài sự nghiệp thi đấu giống như Federer.

Roger Federer, tay vợt đang có 20 danh hiệu Grand Slam, sẽ bước sang tuổi 39 vào tháng 8 tới. Tay vợt người Thụy Sĩ đang giữ kỷ lục là tay vợt lớn tuổi nhất giành danh hiệu Wimbledon khi đăng quang tại The All England Club năm 2017.

Chuyên gia thể lực: Djokovic sẽ thi đấu bền bỉ không kém Federer! - Ảnh 1.

Federer thất bại trước Djokovic trong trận chung kết Wimbledon 2019

Còn tại Wimbledon năm ngoái, Federer đã có cơ hội phá kỷ lục là tay vợt lớn tuổi nhất giành Grand Slam của Ken Rosewall (37 tuổi 2 tháng). Tuy nhiên Federer đã thất bại trước Novak Djokovic trong trận chung kết một cách đầy đáng tiếc.

HLV Gebhard Phil-Gritsch đã đồng hành cùng Novak Djokovic từ năm 2009 và cũng đã góp công không nhỏ giúp tay vợt người Serbia thi đấu thăng hoa và hiện tại đã sở hữu tới 17 danh hiệu Grand Slam.