Chuyện về người nhặt bóng đặc biệt tại US Open

Ban Thể thao VTVCập nhật 00:09 ngày 15/09/2015

VTV.vn - Tại US Open có một người nhặt bóng vô cùng đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, anh này đã vượt qua những khiếm khuyết cơ thể để có thể tái hòa nhập và đóng góp giải đấu...

US Open là giải Grand Slam đặc biệt. Đây là giải duy nhất trong số 4 Grand Slam thi đấu tie break ở mọi set đấu, là giải có tiền thưởng cao nhất... Nhưng bên cạnh đó, US Open là giải duy nhất sử dụng những người nhặt bóng ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần xã hội, miễn là họ vượt qua được vòng tuyển chọn khắt khe 3 tuần trước khi giải đấu bắt đầu.

Một trong số những người nhặt bóng, hay còn gọi là ball person hay ball boy là Ryan McIntosh, 1 cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Afganistan. Anh bị mất đi chân phải khi làm 1 nhiệm vụ tại quốc gia Nam Á này.

Sau khi trở về Mỹ cùng với một chiếc chân giả, chàng trai trẻ tuổi gặp bế tắc trong việc tìm công việc mới, vào năm 2012 McIntosh tham gia nhặt bóng ở US Open 2012 với thù lao 7,75 USD/giờ.

Ý tưởng trở thành nhân viên nhặt bóng nảy ra vào đầu năm 2012, khi anh tranh tài tại Đại hội thể thao thương binh ở bang Colorado, tại đây anh thử sức cùng khoảng 600 người và gây tiếng vang.

Ryan McIntosh cho hay: “Nhiều người đã lo lắng việc tôi có thể nhặt được bóng không, nhưng tôi nghĩ mình đã ném được lựu đạn thì tại sao lại không thể xoay sở được với bóng quần vợt'.

Tính đến US Open 2015, chàng thương binh người Mỹ đã có 3 năm kinh nghiệm nhặt bóng ở giải Grand Slam cuối cùng trong năm. Nỗ lực  đáng ca ngợi mà người cựu binh này đang làm rõ ràng là nguồn động lực không nhỏ cho những người tàn tật.

Lý Hoàng Nam đánh rơi chức vô địch M25 Tây Ninh

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở trận chung kết đơn nam giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh, Lý Hoàng Nam đã để thua trước đối thủ người Đài Bắc - Trung Hoa.