Coi thường Serena và phái yếu, Trưởng BTC giải Indian Wells từ chức

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:32 ngày 23/03/2016

Raymond Moore trong buổi lễ trao giải cùng Serena Williams

VTV.vn - Ông Raymond Moore - Giám đốc điều hành, Tưởng Ban tổ chức giải quần vợt Indian Wells - đã từ chức vì những phát ngôn gây tranh cãi về bất bình đẳng nam nữ.

Ngày 21/3, ông Raymond Moore, cựu Giám đốc điều hành giải quần vợt Indian Wells đã đưa ra lời phát biểu vô cùng gây tranh cãi: “Nếu có kiếp sau, tôi muốn tham gia Hiệp hội quần vợt nữ (WTA), bởi vì họ luôn theo đuổi và được hưởng lợi từ những người đàn ông. Họ chẳng phải đưa ra quyết định gì cả, họ may mắn, thực sự rất may mắn. Nếu tôi là 1 tay vợt nữ, hàng đêm tôi sẽ quỳ gối trước Chúa hàng đêm và cảm ơn ngài đã tạo ra Ferderer và Nadal vì môn thể thao này cần họ để duy trì”

Quan điểm của vị trưởng giải Indian Wells đã làm bùng nổ làn sóng chỉ trích từ khắp mọi phía, đặc biệt là từ những nữ tay vợt.

Tay vợt nữ số 1 thế giới Serena Williams tức giận nói: “Rõ ràng, tôi không nghĩ người phụ nữ nào sẽ phải quỳ xuống để cảm ơn ai về điều đó. Tôi cho bạn biết này, không biết bao nhiêu người hàng ngày nói rằng họ sẽ không xem tennis nếu không có tôi hoặc chị tôi. Nói ai đó quỳ xuống, quả là cách nói xúc phạm. Cảm ơn nhé, chúng tôi sẽ không bao giờ quỳ gối”.

Trong khi đó đại diện của Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) cũng đăng đàn kịch liệt phản đối với những tuyên bố của Raymond Moore: “Bình luận của ông ấy thực sự gây thất vọng và đáng lên án. Hiệp hội quần vợt nữ có vị thế riêng, được sáng lập dựa trên nguyên tắc trao quyền bình đẳng. Tôi tự hào về các nữ tay vợt, họ đã nỗ lực và hy sinh từng ngày”

Biết rằng mình đã gây nên một lỗi lầm lớn, vị giám đốc 69 tuổi đã công khai nhận lỗi và quyết định từ chức ngay ngày hôm sau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Novak Djokovic giành danh hiệu Masters 1000 thứ 38 trong sự nghiệp

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Novak Djokovic mới đây đã có chiến thắng thứ 1000 tại hệ thống ATP Tour. Và sau trận chung kết tối qua, anh đã có thêm cho mình một thành tích đáng tự hào nữa.