Davis Cup: Quần vợt Việt Nam tranh suất thăng hạng với Qatar

Thể Thao VTVCập nhật 07:38 ngày 07/04/2018

VTV.vn - Hôm nay (7/4), ĐT quần vợt Việt Nam (nhất bảng A) thi đấu với ĐT Qatar (nhì bảng B) để tranh suất thăng hạng nhóm II Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

ĐT quần vợt Việt Nam đã giành quyền vào bán kết Davis Cup nhóm 3 khu vực Thái Bình Dương với vị trí nhất bảng A. 3 trận toàn thắng Lý Hoàng Nam và các đồng đội đang cho thấy quyết tâm rất lớn trong trận đấu quyết định suất lên hạng với đội tuyển Qatar vào hôm nay, 7/4.

Nếu giành chiến thắng, ĐT quần vợt Việt Nam sẽ lên chơi ở nhóm II Davis Cup năm 2019. Trận đấu diễn ra lúc 17h00 chiều tại sân cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình và vào cửa tự do.

Davis Cup: Quần vợt Việt Nam tranh suất thăng hạng với Qatar - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam và ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng với ĐT Qatar. Ảnh: Đoàn Tuấn

Trước khi bước vào trận đấu được coi là chung kết của giải, đội tuyển VN đã có ba chiến thắng liên tiếp trước Pacific Oceania (2-1), Campuchia và Malaysia (cùng tỉ số 3-0). Trong ba trận vòng bảng, chiến thuật của đội tuyển Việt Nam không có thay đổi khi hai VĐV được chọn đánh đơn là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang, ở nội dung đôi là cặp Phạm Minh Tuấn - Lê Quốc Khánh.

Đối thủ của Việt Nam (hạng 67 thế giới) ở trận quyết định tranh suất thăng hạng nhóm 2 là Qatar (hạng 86 thế giới). Nét đáng gờm của Qatar là sở hữu tay vợt 22 tuổi Mubarak Shannan Zayid (hạng 1.315 ATP) đang có phong độ tốt. Tay vợt này tỏa sáng giúp Qatar thắng đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Jordan.