Djokovic chạm trán Murray ở chung kết Pháp mở rộng

Trần QuangCập nhật 23:37 ngày 03/06/2016

VTV.vn - Djokovic sẽ chạm trán Andy Murray trong trận chung kết Pháp mở rộng 2016 sau khi vượt qua Dominic Thiem ở bán kết.

Hành trình chinh phục Roland Garros của Novak Djokovic dự đoán sẽ nhọc nhằn trong ngày 3/6, khi anh chạm trán một Dominic Thiem đang có phong độ và tinh thần lên cao. Tuy nhiên, những gì diễn ra trên sân đấu đã cho thấy điều ngược lại khi Djokovic không gặp quá nhiều khó khăn.

Trong quá khứ, hai lần gặp Thiem ở giải Thượng Hải năm 2014 và giải Miami năm 2016, Djokovic đều thắng khá dễ dàng với tỷ số 6-3, 6-4.


Djokovic đang tiến rất gần đến chức vô địch giải Pháp mở rộng. Ảnh: EPA

Djokovic đang tiến rất gần đến chức vô địch giải Pháp mở rộng. Ảnh: EPA

Ở trận bán kết Pháp mở rộng năm nay, Djokovic đã rất dễ dàng có được chiến thắng trong set đấu đầu tiên. Ở ngay game giao bóng đầu tiên, Dominic Thiem đã để Djokovic bẻ game và tay vợt người Áo sau đó còn phải 2 lần cứu break để duy trì hy vọng, nhưng rốt cuộc vẫn để Djokovic thắng 6-2 trong set 1 dù cứu được 2 set point ở game cuối.

Set đấu thứ 2 còn dễ dàng hơn với Nole khi anh có được chiến thắng 6-1 đầy chóng vánh chỉ sau 28 phút thi đấu.

Ở set 3 quyết định, Dominic Thiem thi đấu đầy quyết tâm và kiên cường. Tuy nhiên không thể ngăn lại phong độ ấn tượng và bản lĩnh của Djokovic. Ở set đấu này, Djokovic đã giành chiến thắng 6-4 và qua đó giành quyền vào chung kết Pháp mở rộng 2016 với tỉ số 3-0.

Ở trận bán kết còn lại giữa Stan Wawrinka và Andy Murray, thế trận giằng co và hấp dẫn như dự đoán. Bản lĩnh và sự nỗ lực cùng một phong độ ấn tượng, Andy Murray đã giành chiến thắng ngoạn mục trước Wawrinka với tỉ số 3-1 (6-4, 6-2, 4-6 và 6-2).


Vượt qua Wawrinka đầy ngoạn mục, Murray sẽ đối đầu Nole trong trận chung kết. Ảnh: Daily Mail

Vượt qua Wawrinka đầy ngoạn mục, Murray sẽ đối đầu Nole trong trận chung kết. Ảnh: Daily Mail

Như vậy, Wawrinka đã chính thức trở thành cựu vương của giải quần vợt Pháp mở rộng. Trong khi đó, Djokovic đang tiến rất gần đến giấc mơ vô địch Roland Garros trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, Nole vẫn còn đó thách thức mang tên Andy Murray trong trận chung kết.