Pháp mở rộng 2016: Đánh bại Berdych, Djokovic xuất sắc vào bán kết

Trần QuangCập nhật 23:10 ngày 02/06/2016

VTV.vn - Djokovic đã không gặp nhiều khó khăn khi đánh bại Berdyc ở tứ kết để qua đó giành suất vào bán kết giải Pháp mở rộng 2016.

Thời tiết không thuận lợi ở Paris khiến Djokovic phải chơi hai trận trong hai ngày liên tiếp nhằm bắt kịp nhóm các tay vợt đã vào bán kết trước đó như Andy Murray hay Stan Wawrinka.

Bất chấp những nghi ngại về thể lực sau chiến thắng khá nhọc nhằn 3-1 trước Roberto Bautista Agut, Djokovic vẫn chơi chủ động để đánh bại Tomas Berdych chiều 2/6.

Đẳng cấp và ưu thế của Djokovic sớm được thể hiện ngay trong ván một. Anh chỉ để Berdych chơi ngang ngửa trong 6 game đầu tiên, trước khi đoạt liên tiếp 2 break để thắng đậm 6-3.


Djokovic đã có chiến thắng không quá khó khăn 3-0 trước Berdych. Ảnh: Getty

Djokovic đã có chiến thắng không quá khó khăn 3-0 trước Berdych. Ảnh: Getty

Trong set hai thế trận tiếp tục xuôi chiều khi Djokovic dẫn 3-0 nhờ break sớm trong game hai. Những nỗ lực đáp trả giúp Berdych bắt kịp ở tỷ số 4-4, nhưng một lần nữa anh lại thua kém Nole ở bản lĩnh trong thời điểm cuối khi thất thủ 5-7, sau khi mất break quyết định ở game thứ 12.

Bước sang set 3, hai tay vợt thay nhau bẻ game ở 2 ván đấu đầu tiên trước khi trận đấu tạm dừng trong chốc lát vì trời mưa. Tỷ số khi đó đang là 3-3, và khi trận đấu trở lại Berdych tỏ ra lạc nhịp, bị Djokovic giành break ở game 8 và Djokovic không bỏ qua cơ hội để kết thúc trận đấu trong ván tiếp theo, đoạt set 3 với tỷ số 6-3 và thắng chung cuộc 3-0.

Ở bán kết, Novak Djokovic sẽ chạm trán với Dominic Thiem, người đã đánh bại David Goffin sau 4 set đấu với các tỷ số 4-6, 7-6 (9-7), 6-4 và 6-1.