Djokovic vất vả vào bán kết Thượng Hải Masters 2016

Cập nhật 19:37 ngày 14/10/2016

VTV.vn - Novak Djokovic đã phải khá vất vả mới giành được chiến thắng trước Mischa Zverev để giành tấm vé vào vòng bán kết Thượng Hải Masters 2016.

VIDEO Tổng hợp trận đấu Djokovic - Zverev

Novak Djokovic tự tin bước vào trận tứ kết Thượng Hải Masters 2016 trước tay vợt kém mình đến hơn 100 bậc trên BXH ATP Mischa Zverev. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ngay tại game thứ 3 của set 1 khi Zverev giành được break. Đây không phải trở ngại quá lớn với Nole nhưng sau đó anh trở lại quá chậm chạp. Thêm vào đó, Zverev duy trì sự ổn định với những cú đánh an toàn.

 

Djokovic vất vả vào bán kết Thượng Hải Masters 2016 - Ảnh 2.

Djokovic đã thi đấu không tốt tại Set 1

Đến game 9, Djokovic một lần nữa thể hiện sự bất ổn. Anh đã nhanh chóng dẫn 40-0 nhưng thua liền 4 điểm. Đối mặt với set-point đầu tiên, Nole tự thua bằng cú đánh ra ngoài, chấp nhận thất bại 3/6 tại set 1.

Có được chiến thắng, Zverev rất tự tin. Tinh thần hưng phấn đó đã tạo ra set 2 vô cùng hấp dẫn. Djokovic tiếp tục mất break ở ván 2 nhưng ngay sau đó đến lượt Zverev mắc sai lầm. Đến ván 7 và 8, kịch bản một lần nữa lập lại và hai tay vợt phải bước vào loạt tie-break quyết định.

Zverev đứng trước cơ hội lớn đánh bại Djokovic nhưng đáng tiếc đã không thành công. Kinh nghiệm và bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới đã phát huy đúng lúc. Nole thắng 7/4 trong loạt tie-break và tạo ra bước đà thuận lợi cho set 3 quyết định.

Djokovic vất vả vào bán kết Thượng Hải Masters 2016 - Ảnh 3.

Bản lĩnh của Djokovic đã giúp anh vượt qua Zverev tại tứ kết.

Đúng như dự đoán, Zverev đã hoàn toàn sụp đổ. Anh để Djokovic dẫn 3-0 quá nhanh và những nỗ lực tiếp theo không thể đủ để gây bất ngờ. Thất bại 3-6 ở set quyết định, tay vợt người Đức đành chấp nhận dừng bước ở tứ kết.

Đối thủ của Djokovic tại bán kết sẽ là Roberto Bautista. Tay vợt người Tây Ban Nha đã vượt qua Jo-Wilfried Tsonga tại tứ kết sau 2 set (6/3, 6/4)