Đối thủ bỏ cuộc, Lý Hoàng Nam vào bán kết giải trẻ thế giới

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:06 ngày 05/03/2015

(VTV.vn) - Lý Hoàng Nam đã xuất sắc vượt qua tay vợt xếp hạng 24 trẻ thế giới để giành vé vào bán kết giải quần vợt trẻ nhóm I thế giới - Chang ITF.

Xuất sắc giành chiến thắng trong set 1 với tỷ số 7-5, sau đó đối thủ lại bỏ cuộc trong set 2, tay vợt Lý Hoàng Nam đã giải quyết trận tứ kết một cách thuận lợi để giành vé vào bán kết giải quần vợt trẻ nhóm I thế giới - Chang ITF.

Ở tứ kết giải quần vợt trẻ nhóm I thế giới, Hoàng Nam gặp đối thủ người Uzbekistan - Djurabeck Karimov - hiện xếp hạng 24 trẻ ITF. Đây được đánh giá là thử thách không hề dễ dàng với Hoàng Nam.

Dẫu vậy, trước một đối thủ với lối đánh hiện đại, tay vợt Việt Nam vẫn nhập cuộc đầy tự tin ở trận đấu ngày 5/3. Bằng chứng là Hoàng Nam không ngại chơi đôi công ngay trong ván đầu. Thế trận giằng co kéo dài cho tới những game cuối khi tỉ số là 5-5 thì Hoàng Nam bứt lên giành chiến thắng 7-5.

Để thua set 1, cùng với việc kiệt sức vì nắng nóng, Djurabeck Karimov sau đó đã xin thua cuộc khi set 2 chưa bắt đầu, qua đó nhường vé vào bán kết cho Hoàng Nam.

Trước đó, tay vợt của B. Bình Dương đã xuất sắc thắng 2 trận trước Yong Jie Issac (Singapore) và Daniel Nolan (Australia) mà không để thua set đấu nào.

Cũng trong ngày hôm nay, Hoàng Nam sẽ bước vào trận bán kết đôi nam. Anh cùng người đứng cặp Daniel Nolan sẽ tiếp đôi hạt giống số 2 Yuya Ito/Akira Santillan (Nhật Bản).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.