Lý Hoàng Nam thua ngược đáng tiếc tại vòng 2 Úc mở rộng trẻ

Chí HiểnCập nhật 14:55 ngày 27/01/2015

Dù nắm ưu thế lớn để kết thúc trận đấu nhưng tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam vẫn phải dừng bước tại vòng 2 Úc mở rộng trẻ trước hạt giống số 16 nước chủ nhà.

Sau chiến thắng bất ngờ trước tay vợt trẻ số 2 của Pháp Corentin Moutet ở vòng 1 Úc mở rộng trẻ 2015, Lý Hoàng Nam đã không thể đánh bại hạt giống số 16 Akira Santillan dù anh đã có cơ hội lớn để giải quyết trận đấu trong vòng 2 set.

Ở set 1, Hoàng Nam gây bất ngờ khi giành điểm break ngay trong game giao bóng đầu tiên của tay vợt nước chủ nhà. Điều này đã tiếp thêm động lực cho tay vợt hạng 63 trẻ thế giới và anh đã duy trì lợi thế để giành chiến thắng 6-4 bất chấp nỗ lực của Santillan.

Sang set 2, Hoàng Nam tiếp tục chơi ấn tượng và bẻ break của đối thủ ở game thứ 7 để dẫn trước 4-3. Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam đã không thể tận dụng cơ hội này và để hạt giống số 16 gỡ hòa 6-6, qua đó đưa trận đấu tới loạt tie-break. Nhờ khả năng giao bóng tốt, Santillan giành chiến thắng áp đảo 7-3 trong loạt “đấu súng”, buộc cả 2 phải bước vào set 3 quyết định.

Set đấu cuối diễn ra giằng co cho đến khi tay vợt nước chủ nhà giành break ở game thứ 9 để hoàn tất cú lội ngược dòng trước Lý Hoàng Nam.

Chung cuộc, tay vợt số 1 Việt Nam nhận thất bại sau 3 set với tỷ số 6-4, 6-7, 4-6 trước hạt giống số 16 của giải sau 131 phút thi đấu, qua đó dừng bước tại Grand Slam trẻ đầu tiên trong sự nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.