F3 Futures: Lý Hoàng Nam đánh bại đối thủ mạnh người Trung Quốc

Tạ HiểnCập nhật 17:18 ngày 08/12/2015

Lý Hoàng Nam giành vé vào vòng 2 Campuchia F3 Futures.

VTV.vn - Gặp tay vợt xếp trên 200 bậc người Trung Quốc, Lý Hoàng Nam đã thể hiện bản lĩnh và giành chiến thắng chỉ sau 2 set để ghi tên vào vòng 2 Campuchia F3 Futures.

Sau thành tích vào đến bán kết giải Campuchia F2 Futures, Lý Hoàng Nam tiếp tục dự giải F3 Futures tại đây và anh đã có khởi đầu hết sức thuận lợi ở vòng 1 khi đánh bại tay vợt người Trung Quốc Xin Gao. Đây là kết quả khá bất ngờ bởi Xin Gao xếp trên Lý Hoàng Nam tới hơn 200 bậc trên BXH ATP (hạng 836 so với hạng 1059).

Đại diện của Việt Nam mất break ngay game thứ 3 nhưng anh đã nỗ lực bám đuổi để gỡ hòa tại game thứ 8. Để mất game giao bóng quan trọng khiến tay vợt của Trung Quốc mất tinh thần, tạo điều kiện để Hoàng Nam ghi liền 4 điểm để kết thúc set 1 với chiến thắng 7-5.

Thừa thắng xông lên, tay vợt số 1 Việt Nam liên tục gây sức ép trong các game giao bóng của đối thủ và kết quả là anh đã giành break ở game thứ 4 để dẫn trước 3-1. Sau đó, Hoàng Nam còn có thêm 1 break nữa để kết liễu đối thủ với tỷ số 6-2 ở set 2. Chung cuộc, đại diện của Việt Nam giành phần thắng sau 71 phút.

Tính cả trận đấu, Lý Hoàng Nam đã tận dụng thành công 4/10 cơ hội giành break và đạt tỷ lệ ghi điểm phát bóng 1 lên tới 86%. Dù vậy, anh vẫn cần phải cải thiện độ chính xác trong các pha giao bóng khi phạm tới 4 lỗi kép và tỷ lệ giao bóng 1 thành công chỉ 56% (28/50 lần).

Vượt qua vòng 1 một cách thuyết phục, Hoàng Nam sẽ đối đầu với một tay vợt mạnh người Hàn Quốc Kim Cheong-Eui (hạng 444 thế giới). Cách đây không lâu, Kim Cheong-Eui từng đánh bại Hoàng Nam trong một trận đấu kéo dài 3 set đấu tại giải Campuchia F1 Future.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Vòng 2 Cincinnati mở rộng 2018: Federer thắng nhàn

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Roger Federer đã không gặp nhiều khó khăn để giành quyền đi tiếp vào vòng 3 giải quần vợt Cincinnati mở rộng 2018 với chiến thắng trước Peter Gojowczyk.