Federer bức xúc vì cậu bé xin chụp ảnh selfie ở Roland Garros

T.KCập nhật 15:13 ngày 25/05/2015

VTV.vn - Roger Federer đã bày tỏ thái độ bức xúc với Ban tổ chức Roland Garros khi để một cậu bé chạy xuống sân cố gắng chụp ảnh selfie với anh.

“Tôi không cảm thấy thoải mái với điều này. Và đây không phải lần đầu tiên tôi cảm thấy thế tại Paris”, tay vợt số 2 thế giới chia sẻ sau khi rời sân Philippe Chatrier. Tại đây, Federer đã có chiến thắng 6-3, 6-3, 6-4 trước tay vợt người Colombia Alejandro Falla ở vòng 1 Roland Garros năm nay.

Federer đã có tên ở vòng 2 Roland Garros 2015.

Federer đã có tên ở vòng 2 Roland Garros 2015.

Sự việc khiến Federer bực mình xuất phát từ việc các nhân viên an ninh không can thiệp kịp thời khi một cậu bé chạy ra từ đám đông, tiến sát tay vợt người Thụy Sĩ. Cậu bé chỉ có ý định chụp ảnh selfie với thần tượng tuy nhiên đây là thời điểm không thích hợp. Theo Federer, một số người khác cũng có ý định tương tự. Phải mất vài giây sau, các nhân viên an ninh mới chạy lại để đưa cậu bé trở về vị trí cũ.

“Nhiều người cứ bất ngờ xuất hiện cạnh tôi. Tôi không biết cậu bé ấy là ai. Cậu bé cố chụp ảnh chung với tôi mà chẳng ai ngăn cản. Tôi nhận thấy một vài người cũng muốn nhảy bổ đến”, Federer bức xúc nói.

Federer cảm thấy bất tiện khi một cậu bé áp sát và xin chụp ảnh chung ngay trên sân.

Federer cảm thấy bất tiện khi một cậu bé áp sát và xin chụp ảnh chung ngay trên sân.

Tay vợt huyền thoại người Thụy Sĩ còn cho biết thêm: “Sự việc cũng xảy ra tương tự ngày hôm qua (thứ 7, giờ địa phương) trong buổi tập. Lúc đầu là một cậu bé, sau đó là 3, 4 cậu bé khác chạy tới. Và hôm nay, sự việc lại xảy ra ở sân đấu – nơi mà lí ra không thể có chuyện này. Dĩ nhiên, họ chỉ lại gần chứ không có ý gì cả”.

Ngài Gilbert Ysern – Trưởng ban tổ chức Roland Garros đã tới xin lỗi Federer và cả hai đã có cuộc trao đổi ngắn. Federer cho rằng, BTC nên lưu ý hơn tới chuyện này bởi lẽ thông thường, các CĐV không được phép tới gần VĐV trên sân đấu.

Trước đây, năm 2009, cũng tại Roland Garros, Federer rơi vào tình cảnh tương tự trong trận chung kết – năm mà FedEx đăng quang. Khi đó, một CĐV đã chạy xuống sân và cố đội một chiếc mũ đỏ lên đầu tay vợt người Thụy Sĩ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.