Federer tin Nadal vẫn có thể vô địch Pháp mở rộng 2015

Linh ĐanCập nhật 09:48 ngày 19/05/2015

Nadal và Federer là hai người bạn ở ngoài sân đấu.

VTV.vn - Tàu tốc hành Federer cho biết, anh vẫn tin Nadal có thể vô địch Pháp mở rộng 2015 bất chấp chuỗi trận thi đấu không thành công trước giải đấu.

Với chiến thắng trước Roger Federer vào Chủ nhật vừa qua tại chung kết Rome Masters, Novak Djokovic đang có một trong những mùa giải ấn tượng nhất trong sự nghiệp. Tay vợt người Serbia có chuỗi trận thắng kéo dài 37 trận tại các giải Grand Slam, hệ thống các giải ATP World Tour Masters 1000 và ATP World Tour Finals kể từ tháng 11 năm ngoái.

Trước khi Pháp mở rộng 2015 khởi tranh, Nole đang được giới chuyên môn đánh giá là ứng viên số 1. Bên cạnh phong độ tuyệt vời, Novak Djokovic còn có khao khát rất lớn được chạm tay vào chiếc cup vô địch Roland Garros, điều anh chưa từng làm được trước đây.

Tuy nhiên, nếu hỏi Federer, câu trả lời sẽ khác. Với Tàu tốc hành, Nadal vẫn là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch tại Pháp mở rộng 2015.

Với Federer, Nadal vẫn là ứng viên nặng ký cho chức vô địch tại Pháp mở rộng 2015.

Với Federer, Nadal vẫn là ứng viên nặng ký cho chức vô địch tại Pháp mở rộng 2015.

Trả lời báo chí sau trận chung kết Rome Masters, Federer cho biết, Novak Djokovic có thể đang chơi thứ tennis tốt nhất trong sự nghiệp nhưng Nadal vẫn là lựa chọn yêu thích của anh.

“Bạn không thể bỏ qua 10 năm được (Nadal vô địch Pháp mở rộng 9 lần trong 10 năm qua – PV)”, Federer nhấn mạnh.

“Mọi chuyện sẽ khác khi chơi trên sân đất nện với 5 set. Chúng ta đều biết, Rafa mạnh mẽ thế nào cả về tinh thần và thể lực trên mặt sân này. Anh ấy vẫn là lựa chọn yêu thích của tôi. Với những gì đã thể hiện, Novak Djokovic ở thời điểm này có thể thắng. Rafa có thể không thành công. Nhưng mọi chuyện sẽ chỉ sáng tỏ khi những chiếc vợt lên tiếng”, Federer khẳng định thêm.

Bất chấp kết quả không được tốt trước thềm giải đấu, Federer, nhà vô địch Roland Garros 2009 cho biết, bản thân anh cũng là ứng viên.

Tàu tốc hành phát biểu: “Tôi không muốn đặt bản thân mình quá thấp bởi đây là một giải đấu tốt với tôi. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ không chỉ câu chuyện giữa Nadal và Djokovic. Sẽ có một nhóm tay vợt tham gia cạnh tranh chức vô địch và tôi hy vọng mình ở trong nhóm đó”.

Nadal: Thua ở Pháp mở rộng không phải là “tận thế” Nadal: Thua ở Pháp mở rộng không phải là “tận thế”

VTV.vn - Tay vợt người Tây Ban Nha khẳng định, cuộc sống vẫn sẽ phải tiếp tục cho dù anh có thua ở giải đấu mà anh đã vô địch 9 lần – Pháp mở rộng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1