Federer dừng bước tại bán kết Wimbledon sau 5 set nghẹt thở

Anh QuânCập nhật 04:33 ngày 09/07/2016

VTV.vn - Thể lực không còn sung mãn khiến Roger Federer phải dừng bước trước Milos Raonic trong 1 trận đấu kéo dài đến 5 set.

Sức trẻ của Raonic đã giúp anh có được chiến thắng ở trận đấu này
Sức trẻ của Raonic đã giúp anh có được chiến thắng ở trận đấu này

Như thường lệ, Federer khởi đầu trận đấu khá chậm. Tay vợt người Thụy Sỹ đã mắc nhiều lỗi ở set thi đấu đầu tiên. Trong khi đó, Milos Raonic, với sức trẻ đã chơi đầy mạnh mẽ để giành chiến thắng 6-3 ở set này.

Federer đã nỗ lực giành lại chiến thắng ở 2 set tiếp theo
Federer đã nỗ lực giành lại chiến thắng ở 2 set tiếp theo

Tuy nhiên, bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp "Tàu tốc hành" cân bằng tỉ số và vượt lên dẫn trước ở 2 set tiếp theo. Tưởng như đây sẽ là lợi thế để Federer có thể sớm kết thúc trận đấu ở set 4. Tuy nhiên Raonic đã cho thấy anh xứng đang là đối thủ mà bất kỳ tay vợt nào cũng phải ngán ngại khi giáp mặt.

Với những cú giao bóng cực mạnh, cùng những cú thuận tay hóc hiểm đã giúp Raonic có được chiến thắng quan trọng 7-5 ở set 4 để cân bằng tỷ số 2-2, buộc trận đấu phải bước vào set 5.

Federer kiệt sức sau 5 set đấu
Federer kiệt sức sau 5 set đấu

Tất nhiên, thể lực của Federer không thể sánh bằng Raonic. Anh nhanh chóng bị đuối sức và không thể theo kịp những pha bóng của đối thủ. Kết quả là Federer để mất 1 break và để thua 3-6 ở set quyết định, qua đó chấp nhận thua với tỉ số 2-3 (3/6, 7/6, 6/4, 5/7, 3/6) và ngậm ngùi nhìn Raonic vào chung kết, gặp Andy Murray.

Highlight trận đấu Roger Federer 2-3 Milos Raonic