Garbine Muguruza: Người ngủ quên trên chiến thắng

Phạm Anh (Ban Thể thao)Cập nhật 08:59 ngày 03/09/2016

VTV.vn - Từng giành chiến thắng ở Roland Garros cách đây ba tháng và được kỳ vọng cao ở US Open. Thế nhưng rốt cuộc những gì Garbine Muguruza làm được chỉ là khiến NHM thất vọng.

Khoảnh khắc cô gái 23 tuổi Garbine Muguruza đăng quang Roland Garros 2016 mang đến một hi vọng mới với người hâm mộ khi giờ đây, họ có quyền nghĩ đến sự tiếp nối bởi thế hệ mới tài năng sau những năm tháng đứng quá lâu trên đỉnh vinh quang của Serena Williams, một tượng đài lớn của quần vợt nữ thế giới.

Việc đánh bại Serena trong chính chung kết Roland Garros giúp Muguruza vươn lên vị trí thứ 2 thế giới, và tưởng chừng có lúc cô sẽ vươn lên vị trí số 1. Nhưng sau thành công đó, Muguruza như ngủ quên trên chiến thắng và không để lại ấn tượng nào sau Pháp mở rộng. Cô bị loại ngay từ vòng hai Wimbledon bởi Jana Cepelova. Muguruza sau đó vào tới vòng ba của Olympic Rio 2016 và thua Monica Puig - tay vợt sau đó đoạt HCV.

Còn ở Cincinnati mở rộng mới đây, Muguruza vào đến bán kết nhưng rồi cô thua Ka Pliskova của CH Séc. Đó quả thật không phải là những kết quả mà người hâm mộ chờ đợi ở một tay vợt còn rất trẻ và tài năng như Muguruza.

Thất bại gần nhất của tay vợt Venezuela chính là tại vòng 2 Mỹ mở rộng, khi cô bị loại bởi Sevastova , tay vợt từng giải nghệ từ 3 năm trước vì chấn thương. Có lẽ, Muguruza cũng đã có một bài học cho mình về việc làm thế nào để duy trì phong độ đỉnh cao, trước khi hướng đến phần còn lại của mùa giải 2016.