Vòng 3 US Open 2016, đơn nữ: Wozniacki tiếp tục thăng hoa

Phạm Anh (Ban Thể thao)Cập nhật 08:50 ngày 03/09/2016

VTV.vn - Trong khi Wozniacki tiếp tục thi đấu thăng hoa và giành quyền vào vòng 4 thì Vinci phải rất vất vả để có thể đi tiếp.

Ở nội dung đơn nữ Mỹ mở rộng năm nay, Caroline Wozniacki không được xếp hạng hạt giống, nhưng tay vợt của Đan Mạch đang từng bước, từng bước thể hiện bản lĩnh và phong độ ổn định của mình qua từng vòng đấu. Cô là một trong những tay vợt đầu tiên ghi tên mình vào vòng 4 của Mỹ mở rộng diễn ra vào đêm qua.

Dù không được xếp làm hạt giống, nhưng cựu số 1 thế giới, Caroline Wozniacki đang thể hiện một lối chơi ổn định ở Mỹ mở rộng năm nay. Điểm nhấn chú ý sau 2 vòng đấu đã qua, chính là việc Wozniacki loại hạt giống số 9 Kuznetsova ở vòng 2 chỉ sau 2 set.

Thế nên, khi bước vào vòng 3 gặp Niculescu, tay vợt cũng không được xếp hạng hạt giống và ở vị trí 58 thế giới, Wozniacki có đủ sự tự tin để hướng đến chiến thắng thứ 3 liên tiếp cho mình. Một lần nữa thì tay vợt người Đan Mạch chỉ cần 2 set để giải quyết trận đấu.

Chiến thắng 6-3 và 6-1 đưa Wozniacki tiến vào vòng 4.

Vinci vất vả giành quyền đi tiếp


Vòng 3 US Open 2016, đơn nữ: Wozniacki tiếp tục thăng hoa - Ảnh 1.

 

Cũng giành quyền góp mặt ở vòng 4 là hạt giống số 7 Roberta Vinci, tuy nhiên thì tay vợt của Italia phải trải qua một trận đấu khá vất vả trước Carina Witthoeft đến từ Đức. Kinh nghiệm của Vinci giúp có nhanh chóng có chiến thắng 6-0 ở set 1.

Thế nhưng sang set 2, hạt giống số 7 vấp phải sự chống trả quyết liệt từ đối thủ. Carina bất ngờ giành chiến thắng 7-5 và trận đấu buộc vào bước vào set thứ 3 quyết định. Một lần nữa, bản lĩnh trong những năm tháng đứng trên đỉnh vinh quang của Vinci giúp cô có chiến thắng ở set đấu này với tỉ số 6-3 để ghi tên mình vào vòng đấu thứ 4.