Giải mã sự thăng tiến vượt bậc của Daniil Medvedev

Thế Hưng (Biên tập)Cập nhật 10:17 ngày 24/11/2020

VTV.vn - Daniil Medvedev liên tục gặt hái những danh hiệu, điều hoàn toàn trái ngược so với trước đây. Vậy nguyên nhân nào giúp anh có sự thay đổi đáng ngạc nhiên như vậy?

Hình ảnh đập vợt này diễn ra ở giải quần vợt Saint Peterburgh khi tay vợt người Nga thua ngay từ vòng 2 trước Reilly Opelka.

Giải mã sự thăng tiến vượt bậc của Daniil Medvedev - Ảnh 1.

Đây không phải là lần đầu tiên Daniil Medvedev đập vợt. Trong năm 2020, tay vợt người Nga đã rất nhiều lần đập vợt. Nhưng mỗi lần như thế kết quả lại càng trở nên tệ hơn. Có người nói rằng Daniil Medvedev đang ngày càng giống "tiền bối" của mình là Marat Safin. Cựu tay vợt người Nga vốn có thể giành được nhiều hơn 2 Grand Slam trong sự nghiệp nếu biết kiềm chế tính nóng giận của mình.

Còn ở trận đấu ATP Finals vừa qua, anh bị thua trước Dominic Thiem ở set một. Nhưng tay vợt người Nga chẳng có vẻ gì là lo lắng cả. Thậm chí anh còn nở nụ cười rất tươi khi set đấu khép lại 4-6.

Giải mã sự thăng tiến vượt bậc của Daniil Medvedev - Ảnh 2.

Đó là hai hình ảnh hoàn toàn trái ngược của Daniil Medvedev chỉ trong vòng có hơn một tháng.

Trong cả hai giải quần vợt ATP Finals và giải quần vợt BNP Paris Master tay vợt người Nga đều không có tình huống đập vợt này dù có những lúc khó khăn. Và kết quả là Daniil Medvedev đã lên ngôi tại 2 giải đấu diễn ra vào cuối năm.

Giải mã sự thăng tiến vượt bậc của Daniil Medvedev - Ảnh 3.

Vẫn còn sớm để đưa ra kết luận việc cải thiện được tâm lý thi đấu là nguyên nhân giúp Medvedev thăng hoa ở giai đoạn này. Bởi trong giai đoạn vừa qua, chúng ta cũng có thể thấy khả năng giao bóng một tốt hơn cũng góp phần giúp thành tích của tay vợt người Nga thăng tiến. Nhưng nếu ngay cả khi thua vẫn nở nụ cười và kết quả cuối cùng là sự tích cực thì chắc chắn, tay vợt người Nga đang đi đúng hướng với sự cải thiện tâm lý thi đấu của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!