Giải Mỹ mở rộng chốt thời điểm tổ chức vào tháng 6/2020

Mạnh Trí (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:12 ngày 03/05/2020

VTV.vn - Chủ tịch hiệp hội quần vợt Mỹ Mike Dowse đưa ra thông báo sẽ quyết định việc tổ chức Giải quần vợt Mỹ mở rộng năm nay hay không vào tháng 6/2020.

Mới đây, Chủ tịch Hiệp hội quần vợt Mỹ, ông Mike Dowse đã đưa ra thời gian để tổ chức này quyết định xem giải quần vợt Mỹ mở rộng có nên được tổ chức hay không. Theo đó, Hiệp hội quần vợt Mỹ sẽ theo dõi kỹ tình hình dịch bệnh và tháng 6 sẽ là thời điểm cơ quan này đưa ra quyết định có nên tổ chức giải Grand Slam Mỹ mở rộng hay không.

Giải Mỹ mở rộng chốt thời điểm tổ chức vào tháng 6/2020 - Ảnh 1.

Có 2 lý do chính cho quyết định trên. Đầu tiên là việc giải Grand Slam này sẽ được tổ chức tại thành phố New York, Mỹ, và đây hiện vẫn đang là thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

Lý do thứ 2 là trung tâm quần vợt Billie Jean King, địa điểm tổ chức giải đấu hiện đang được chuyển đổi thành 1 bệnh viện dã chiến. Vì vậy nên kể cả khi dịch bệnh đã được kiểm soát, rất có thể bệnh viện dã chiến tại đây vẫn cần thiết cho việc điều trị các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Sau đó, công tác tháo dỡ, khử trùng để phục vụ việc tổ chức giải quần vợt lớn như Mỹ Mở rộng cũng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng.