Giải Mỹ mở rộng 2020 có thể đổi địa điểm thi đấu vì COVID-19

T.KCập nhật 06:05 ngày 30/04/2020

VTV.vn - Nhiều khả năng, giải Grand Slam cuối cùng trong năm US Open 2020 sẽ không được tổ chức ở New York vì COVID-19.

Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức Giải Mỹ mở rộng vẫn muốn tổ chức giải đấu theo đúng kế hoạch như mọi năm từ ngày 31/8 đến 14/9 như dự kiến. Tuy vậy, hiện Mỹ đã trở thành nước có số ca nhiễm và số người chết nhiều nhất do đại dịch COVID-19 gây ra nên các phương án hủy hoặc hoãn giải đấu đã được tính tới.

Đáng nói, New York - nơi giải đấu được tổ chức chính là tâm dịch. Trong trường hợp Ban tổ chức vẫn muốn giải đấu diễn ra bình thường, gần như chắc chắn phải thay đổi địa đỉa thi đấu.

Tờ Marca của Tây Ban Nha vừa tiết lộ, Giải Mỹ mở rộng 2020 có thể chuyển địa điểm thi đấu từ New York sang California - nơi diễn ra giải Indian Wells. Hồi đầu tháng 3 năm nay, giải Masters 1000 tại đây đã bị hủy do đại dịch COVID-19 nên chính Indian Wells trở thành giải quần vợt đầu tiên bị hủy ở mùa giải 2020.

Giải Mỹ mở rộng 2020 có thể đổi địa điểm thi đấu vì COVID-19 - Ảnh 1.

Sân đấu tổ chức Indian Wells.

Tổ hợp sân cứng Tennis Garden ở Indian Wells có tổng cộng 29 sân thi đấu, trong đó sân trung tâm có sức chứa 16.000 khán giả - lớn thứ hai trên thế giới, đáp ứng tiêu chí cho việc tổ chức US Open diễn ra.

Các giải đấu quần vợt chuyên nghiệp ATP, WTA đã bị hoãn, hủy từ tháng 3 và chỉ có thể trở lại từ sau ngày 13/7. Giải Wimbledon đã thông báo hủy, còn Roland Garros phải dời xuống cuối tháng 9, sau khi US Open 2020 kết thúc. Theo đó, rất có thể, năm nay, US Open sẽ không phải là giải Grand Slam cuối cùng trong năm như thường lệ.

Trước đó, thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio đã thừa nhận rằng, các sự kiện thể thao nếu được tổ chức tại New York trong năm nay thì nhiều khả năng sẽ phải diễn ra trong điều kiện không có khán giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1