Giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) 2020 có thể thiếu vắng nhiều ngôi sao đình đám

PVCập nhật 11:50 ngày 09/07/2020

VTV.vn - Chắc chắn Rafael Nadal đã quyết định không tham dự Mỹ mở rộng 2020 trong khi Novak Djokovic và Simona Halep đang cân nhắc việc tham dự giải.

Trong ngày hôm qua, tay vợt trẻ đầy triển vọng người Australia Alex Popyrin đã xác nhận rằng anh sẽ không tham dự Mỹ mở rộng vì lo ngại tình hình dịch bệnh tại Mỹ.

Lo ngại cũng chính là tâm lý chung của các tay vợt tên tuổi như Rafael Nadal, Novak Djokovic hay Simona Halep khi nhắc tới việc đến Mỹ thi đấu.

Giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) 2020 có thể thiếu vắng nhiều ngôi sao đình đám - Ảnh 1.

Nadal đã xác nhận tham dự giải Madrid mở rộng - trùng thời điểm giải Mỹ mở rộng 2020

Rafael Nadal mới đây đã xác nhận anh sẽ thi đấu tại giải Madrid Mở rộng, giải đấu được diễn ra từ ngày 12/9 – 20/9/2020, trong khi trận chung kết của giải quần vợt Mỹ mở rộng lại diễn ra vào ngày 13/9. Như vậy gần như chắc chắn Nadal sẽ không tham dự Mỹ Mở rộng, tay vợt người Tây Ban Nha cũng đã từng chia sẻ anh muốn tập trung vào các giải đấu trên mặt sân đất nện nhiều hơn trong mùa giải này.

Đối với Novak Djokovic và Simona Halep, 2 tay vợt này đều chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên những quy định chặt chẽ về việc di chuyển và thi đấu tại Mỹ mở rộng đều khiến cho 2 tay vợt này cân nhắc việc tham dự giải. Hiện tại, chỉ có Serena Williams đã xác nhận chắc chắn sẽ tham dự giải quần vợt Mỹ mở rộng.