Giải quần vợt Rotterdam mở rộng 2018: Roger Federer khởi đầu thuận lợi

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:56 ngày 15/02/2018

VTV.vn - Rạng sáng 15/2 theo giờ Việt Nam, Roger Federer đã có trận đấu đầu tiên trên hành trình chinh phục danh hiệu thứ 2 trong năm tại giải quần vợt Rotterdam mở rộng 2018.

Đối thủ của Roger Federer tại vòng 1 giải quần vợt Rotterdam mở rộng chỉ là tay vợt kém anh tới 114 bậc trên BXH ATP, Ruben Bemelmans. Và không nằm ngoài dự đoán, Federer đã có một trận đấu đúng với phong cách "tốc hành" quen thuộc. Hạt giống số 1 giành break ngay ở game cầm giao bóng đầu tiên của đối thủ và sau đó anh còn có thêm 1 break nữa để thắng cách biệt 6-1 trong set 1.

Giải quần vợt Rotterdam mở rộng 2018: Roger Federer khởi đầu thuận lợi - Ảnh 1.

Roger Federer có khởi đầu thành công tại giải quần vợt Rotterdam mở rộng 2018

Sang set 2, Bemelmans đã chơi khởi sắc hơn, nhưng anh vẫn không thể gây khó khăn cho Federer khi tay vợt người Thụy Sĩ thi đấu quá ổn định. Federer giành thêm 2 break nữa để thắng 6-2 ở set này, qua đó khép lại trận đấu chỉ sau vỏn vẹn 49 phút bằng chiến thắng chung cuộc 2-0. Ở vòng 2, Federer sẽ gặp tay vợt người Đức, Philipp Kohlschreiber.

Cũng giành quyền đi tiếp như Federer là hạt giống số 2 Grigor Dimitrov, dù là theo cách khó khăn hơn. Phải chờ tới game thứ 10 ở set 1, Dimitrov mới có được break đầu tiên của trận đấu để thắng 6-4 trước Yuichi Sugita. Sang set 2, tay vợt người Bulgaria bất ngờ để mất break trước, nhưng một lần nữa, anh lại có được break quan trọng ở game thứ 10 để cân bằng tỉ số, và tới loạt tie-break, Dimitrov đã là người xuất sắc hơn để thắng 7-5. Đối thủ của Dimitrov ở vòng 2 sẽ là tay vợt người Serbia, Filip Krajinovic.