Hoàng Thiên thắng nhọc, ĐT quần vợt Việt Nam vượt ải Indonesia

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:11 ngày 06/03/2016

ĐT Việt Nam giành thắng lợi giàu cảm xúc trước Indonesia

VTV.vn - Dù phải nén đau để thi đấu nhưng Hoàng Thiên đã xuất sắc đánh bại tay vợt chủ nhà Sasongko để giúp ĐT Việt Nam đánh bại Indonesia với tỉ số 3-2.

Đêm qua, Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã giành chiến thắng ấn tượng trước cặp đôi Indonesia giúp ĐT quần vợt Việt Nam vươn lên dẫn trước đội chủ nhà. Tuy nhiên việc phải thi đấu đến tận 12h đêm đã khiến các tay vợt không kịp hồi phục thể lực. Trong trận đánh đơn diễn ra trưa nay Hoàng Nam buộc phải bỏ cuộc vì kiệt sức.

Vì vậy kết quả chung cuộc trận đấu tại Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương giữa Indonesia và Việt Nam sẽ chỉ được định đoạt sau trận đấu đơn cuối cùng giữa Hoàng Thiên và Sasongko.

Sau trận đấu đêm qua, Hoàng Thiên bị chuột rút cả chân, lẫn bụng không đi nổi. Sáng nay sau khi chứng kiến người đồng đội Lý Hoàng Nam sớm phải bỏ cuộc vì say nắng, Hoàng Thiên phải nén đau để tiếp tục thi đấu trận đánh đơn quyết định với Sasongko của Indonesia.Sau 2 set đấu cân bằng với phần thắng chia đôi cho 2 tay vợt.

Đến set thứ 3, có vẻ như cơ thể đã không còn chịu đựng được với cường độ hoạt động mạnh nên không ít lần Hoàng Thiên phải nằm ra sân để bác sỹ chăm sóc. Set này, Sasongko không mất quá nhiều sức lực để có được thắng lợi 6-3.

Chứng kiến Hoàng Thiên vừa đánh vừa nhăn mặt chịu đau tưởng như một lúc nào đó anh sẽ bỏ cuộc, nhưng đúng lúc cần thì bản lĩnh của Hoàng Thiên trỗi dậy mạnh mẽ. Anh thắng 6-4 ở set thứ 4, thắng nốt set cuối với tỉ số tương tự để qua đó giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua Indonesia với tỉ số 3-2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.