Hopman Cup: Roger Federer đưa ĐT Thụy Sĩ vượt qua ĐT Nga

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 19:23 ngày 02/01/2018

VTV.vn - Roger Federer cùng đồng hương Belinda Bencic đã giúp ĐT Thụy Sĩ vượt qua ĐT Nga tại giải quần vợt đồng đội Hopman Cup 2018.

Sau thắng lợi dễ dàng 3-0 trước ĐT Nhật Bản, ĐT Thụy Sĩ chạm trán ĐT Nga ở lượt trận thứ 2 giải quần vợt đồng đội Hopman Cup 2018. Thất bại 1-2 trước ĐT Mỹ, để giành quyền đi tiếp, ĐT Nga buộc phải thắng ở trận đấu này. Tuy nhiên, ngay ở nội dung đơn nam, Karen Khachanov đã phải đối mặt với 1 thử thách vô cùng khó khăn là Roger Federer. Set 1 đã diễn ra khá chóng vánh khi Federer thắng nhẹ nhàng 6/3. sang set 2, tay vợt trẻ 21 tuổi của ĐT Nga vùng lên mạnh mẽ, không để đối thủ bẻ được game cầm giao bóng nào và đưa trận đấu tới những loạt tie-break. Tại đây, với kinh nghiệm dày dạn của mình, Federer đã giành thắng lợi với phần thắng 10-8.

Hopman Cup: Roger Federer đưa ĐT Thụy Sĩ vượt qua ĐT Nga - Ảnh 1.

Sức trẻ của Khachanov đã không thể đánh bại được kinh nghiệm của Federer

Ở trận nội dung đơn nữ, đồng hương của Federer là Belinda Bencic cũng đã có chiến thắng 2-1 trước tay vợt nữ của ĐT Nga là Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số các set lần lượt là (6/1, 3/6, 6/3).
Dẫn trước 2-0, cặp đôi của ĐT Thụy Sĩ là  Roger Federer và Belinda Bencic đã thi đấu khá thoải mái trước cặp đôi Anastasia Pavlyuchenkova / Karen Khachanov trong trận đánh đôi. Dẫn trước đối thủ trong set 1 với tỉ số 4/3, rồi để thua 3/4 trong set thứ 2 nhưng rồi, bản lĩnh của cặp đôi đến từ Thụy Sĩ đã được thể hiện đúng lúc với chiến thắng 4/1 trong set đấu quyết định để giành thắng lợi chung cuộc 2-1 ở nội dung này.

Giành chiến thắng 3-0 trước ĐT Nga, ĐT Thụy Sĩ sẽ thi đấu với ĐT Mỹ ở lượt trận cuối để tìm ra đội vào chơi trận chung kết.