Huyền thoại Boris Becker: Djokovic đủ sức vượt Federer

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:13 ngày 18/06/2019

VTV.vn - Novak Djokovic được cựu tay vợt số 1 thế giới Boris Becker đánh giá hoàn toàn có khả năng vượt qua được cột mốc 20 Grand Slam của Roger Federer.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, cựu tay vợt số 1 thế giới Boris Becker đã đánh giá: "Djokovic hoàn toàn có tiềm năng để chạm đến mốc 20 Grand Slam của Federer thậm chí vượt qua. Cậu ấy đang có được trạng thái tốt nhất về mọi mặt. Dĩ nhiên cậu ấy có một chút phiền lòng khi tự hỏi tại sao không nhận được nhiều tôn trọng như Federer và Nadal."

Huyền thoại Boris Becker: Djokovic đủ sức vượt Federer - Ảnh 1.

Boris Becker và Novak Djokovic

"Đôi khi cậu ấy bị rơi vào một tình cảnh khó khăn khi người ta không đánh giá cao chiến thắng của cậu ấy. Hãy xem, cậu ấy đang là tay vợt số 1 thế, cậu ấy đã giành được nhiều danh hiệu lớn, đang nắm giữ Wimbledon, Mỹ mở rộng và Australia mở rộng."

Hiện Djokovic đang trong thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho Wimbledon 2019, nơi tay vợt Serbia đặt quyết tâm vượt qua Nadal và Federer để nâng thành tích vô địch Grand Slam của mình lên con số 16.

Huyền thoại Boris Becker: Djokovic đủ sức vượt Federer - Ảnh 2.

Djokovic đang tập trung hết sức cho Wimbledon sắp tới

Trong lịch trình của mình dự kiến Djokovic sẽ không tham dự bất kỳ giải đấu nào cho tới khi Wimbledon khởi tranh vào ngày 1/7 tới. Với quyết tâm và sự chuẩn bị rốt ráo của bộ ba quyền lực Djokovic - Nadal - Federer, Grand Slam thứ ba trong năm trên đất Anh hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Danh sách các tay vợt nam giành được nhiều danh hiệu Grand Slam nhất:

1. Roger Federer (20 danh hiệu)

2. Rafael Nadal (18 danh hiệu)

3. Novak Djokovic (15 danh hiệu)

4. Pete Sampras (14 danh hiệu)

5. Roy Emerson (12 danh hiệu)

6. Rod Laver (11 danh hiệu)

6. Björn Borg ( 11 danh hiệu)

8. Bill Tilden (10 danh hiệu)