Huyền thoại Roger Federer lọt top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:52 ngày 19/04/2018

VTV.vn - Nhà vô địch 20 danh hiệu Grand Slam Roger Federer vừa được tạp chí TIME vinh danh, khi xuất hiện trên trang bìa cùng với 5 nhân vật nổi tiếng khác.

Hàng năm tạp chí TIME đều tổ chức bình chọn danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới với tên gọi TIME 100. Trong danh sách có các nhân vật đến từ nhiều lĩnh vực như chính trị gia, nguyên thủ quốc gia, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà lãnh đạo...

Tạp chí TIME vừa công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất năm qua, và chỉ có 6 gương mặt nổi bật được xuất hiện trên trang bìa, trong đó có Roger Federer.  

Cùng có mặt trên trang bìa tạp chí TIME với Roger Federer là 5 cái tên nổi tiếng khác, gồm nhà hoạt động nhân quyền Tarana Burke, ngôi sao hài kịch Tiffany Haddish, nữ diễn viên Nicole Kidman, ca sỹ Jennifer Lopez và CEO của Microsoft, Satya Nadella.  


Huyền thoại Roger Federer lọt top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới - Ảnh 1.

Roger Federer xuất hiện trên bìa tạp chí TIME.

Mới đây, Roger Federer còn thiết lập một kỷ lục mới khi vừa đánh dấu mốc tuần thứ 700 nằm trong top 4 ATP và tay vợt người Thuỵ Sĩ đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử quần vợt làm được điều này.

Những kỷ lục khác của FedEx cũng khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ, như tay vợt đầu tiên vượt qua mốc 300 tuần ở ngôi số 1 thế giới (hiện Federer đang dẫn đầu với 308 tuần), 500 tuần trong top 2 ATP và 600 tuần trong top 3 ATP.

Matteo Berrettini vô địch giải Stuttgart mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong lần đầu tiên vào chung kết 1 giải đấu trên mặt sân cỏ, hiện tượng của giải Stuttgart mở rộng Matteo Berrettini đã đăng quang ngôi vô địch.