Lý Hoàng Nam dừng bước tại vòng 2 giải Vietnam Open 2016

Hữu Trường (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:51 ngày 12/10/2016

VTV.vn - Sau khi có chiến thắng lịch sử tại vòng một một giải quần vợt Vietnam Open. Lý Hoàng Nam chạm trán với tay vợt người Nhật bản Tatsuma Ito tại vòng 2.

Trong quá khứ, tay vợt Tatsuma Ito đã từng đánh bại tay vợt số 3 thế giới Stan Wawrinka vào năm 2014. Vị trí hiện tại của tay vợt người Nhật Bản là 162 thế giới so với 683 của Lý Hoàng Nam. Với chừng đó dữ kiện đã cho thấy sự khác biệt rất lớn giữa hai tay vợt. Sự chênh lệch về đẳng cấp không cho phép Hoàng Nam duy trì được một thế trận ganh đua như những game đấu đầu tiên của set một. Anh nhanh chóng để thua đối thủ sau hai set đấu với các tỷ số 2-6 và 1-6.

Thất bại đã được dự báo trước nhưng điểm tích cực của Hoàng Nam ở trận đấu này là anh đã cống hiến cho khán giả tại nhà thi đấu Lan Anh một trận đấu đẹp mắt với nhiều pha bóng đôi công với đối thủ. Dừng bước tại vòng 2 Vietnam Open, Hoàng Nam có thêm được 8 điểm trên bảng xếp hạng ATP và trở thành tay vợt đầu tiên của Việt Nam có chiến thắng tại một giải ATP Challenger.

Phát biểu sau trận đấu, Hoàng Nam cho biết: "Đối thủ của em đẳng cấp rất cao. Hầu như anh ấy đánh điều bóng khiến em phải chạy liên tục. Hôm nay là một trận thua tâm phục khẩu phục trước đối thủ mạnh".

Novak Djokovic gặp Carlos Alcaraz tại chung kết Wimbledon 2024

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Djokovic đã có thêm 1 chiến thắng đầy thuyết phục ở Wimbledon để tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu giải Grand Slam trên mặt sân cỏ.