Lý Hoàng Nam được đề nghị đặc cách khen thưởng

Ban Thể thao VTVCập nhật 14:12 ngày 15/07/2015

Lý Hoàng Nam ở chung kết giải Wimbledon trẻ 2015 (ảnh: ITF)

VTV.vn - Ngành thể thao Việt Nam đã kiến nghị lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xem xét để đặc cách khen thưởng tay vợt Lý Hoàng Nam.

Lý Hoàng Nam đã làm rạng danh làng quần vợt Việt Nam khi giành chức vô địch đôi nam ở Wimbledon trẻ 2015. Tuy nhiên, theo những quy định của Nhà nước, Lý Hoàng Nam cũng không có tiền thưởng cho danh hiệu vừa giành được bởi giải trẻ Grand Slam chưa có trong danh mục thưởng.

Trước tình huống đặc biệt này, ngành thể thao Việt Nam đã kiến nghị lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xem xét vận dụng cho tay vợt 18 tuổi được đặc cách hưởng khen thưởng, giống mức vô địch thế giới trẻ ở một bộ môn Olympic.

Nếu kiến nghị này được thông qua, Lý Hoàng Nam sẽ nhận được Bằng khen cùng 80 triệu đồng. Bên cạnh đó ngành thể thao cũng đã thống nhất sẽ hỗ trợ khoản kinh phí 10.000 USD mỗi năm cho tay vợt số 1 Việt Nam và đang chờ đợi Becamex Bình Dương phản hồi. Trước đó, mọi khoản kinh phí tập luyện cũng như thuê chuyên gia nước ngoài của Lý Hoàng Nam đều do Becamex Bình Dương chi trả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.