Lý Hoàng Nam giành chiến thắng đầu tiên tại Roland Garros trẻ

Tạ HiểnCập nhật 06:24 ngày 01/06/2015

Hoàng Nam đã có chiến thắng đầu tay tại Pháp mở rộng 2015 (Facebook)

VTV.vn - Tay vợt số 1 Việt Nam – Lý Hoàng Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại Roland Garros trẻ bằng một chiến thắng thuyết phục trước tay vợt nước chủ nhà Pháp.

Nhờ việc được xếp hạng hạt giống số 11 nên Lý Hoàng Nam đã tránh phải gặp những đối thủ mạnh tại vòng 1 Roland Garros trẻ 2015. Chạm trán tay vợt nước chủ nhà Pháp Maxime Mora (hạng 106 trẻ TG), Hoàng Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng và đánh bại đối thủ chỉ sau 78 phút thi đấu.

Ở set đầu tiên, hai tay vợt cầm giao bóng không tốt và liên tục để mất break. Trong bối cảnh đó, đại diện của Việt Nam đã tận dụng rất tốt các cơ hội giành break (4/6 điểm) để kết thúc set 1 với tỷ số 6-3.

Sang set 2, Hoàng Nam xuất sắc bẻ break của đối thủ ngay ở cơ hội đầu tiên để vươn lên dẫn trước 2-0. Tuy nhiên, Mora không dễ dàng chịu đầu hàng và đòi lại break ngay sau đó. Thế giằng co của set đấu được duy trì đến game thứ 10 khi Hoàng Nam ghi điểm quyết định để giành chiến thắng 6-3, 6-4 chung cuộc. Đây cũng là thắng lợi đầu tiên của Hoàng Nam tại Roland Garros sau 2 lần dự giải.

Tại Roland Garros trẻ 2014, Lý Hoàng Nam đã sớm dừng bước ngay ở vòng sơ loại thứ nhất khi để thua tay vợt người Chile - Bastian Malla sau 2 set với cùng tỷ số 6-2.

Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng 2 Roland Garros trẻ 2015 sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Nathan Ponwith (hạng 25 trẻ TG) và Louis Wessels (hạng 63).

Trước thềm giải đấu đang diễn tại Pháp, Lý Hoàng Nam đã được Liên đoàn quần vợt Việt Nam chấp thuận không tham dự SEA Games 28 tại Singapore do lịch thi đấu dày đặc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.