Maria Sharapova trần tình về án phạt liên quan tới doping năm 2016

Đình CườngCập nhật 06:32 ngày 28/07/2020

VTV.vn - Cựu tay vợt xinh đẹp người Nga Sharapova cho rằng cô không xứng đáng phải nhận sự đối xử không công bằng từ các đồng nghiệp sau khi dương tính với doping.

Trong chương trình truyền hình mang tên Vamos do hãng Movistar sản xuất, Sharapova đã chia sẻ về scandal mà cô gặp phải năm 2016: "Chúng tôi có nhiều người trong đội ngũ huấn luyện, mỗi 1 người có công việc riêng. Tôi đã nói với quản lý của mình hãy kiểm tra các loại thuốc có trong danh mục bị cấm. Đó là vào cuối năm 2015, nhưng vì 1 lý do cá nhân, anh ấy đã không làm điều đó. Khi ấy, tất cả đều nghĩ rằng sớm muộn gì mọi thứ cũng sẽ bị lộ ra. ITF đã buộc tội tôi dùng Meldonium. Thực tế đó là 1 loại thuốc được bán không cần kê đơn ở Nga, như aspirin và việc phạt tôi là không công bằng. Tôi luôn đấu tranh cho những gì mình cho là đúng".

Sharapova bị cáo buộc sử dụng doping và bị cấm thi đấu 1 năm. Đó là 1 án phạt đầy bất ngờ với cô, và từ đó, tay vợt này hứng chịu sự thiếu tôn trọng của các đồng nghiệp nữ và rất ít người đứng ra bảo vệ cô. Phong độ của Sharapova cũng không bao giờ trở lại được như thời cô vươn lên số 1 thế giới. Tay vợt này tuyên bố giã từ sự nghiệp vào ngày 26/2 năm nay sau 1 thời gian dài vật lộn với chấn thương.


Những lời chúc mừng sinh nhật dành cho Roger Federer

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ngày 8/8 là ngày đặc biệt với những người yêu quần vợt đỉnh cao cũng như fan hâm mộ của Roger Federer. Đây chính là sinh nhật của tay vợt có biệt danh Tàu tốc hành.