Mỹ mở rộng 2019: Novak Djokovic dễ dàng vào vòng 2

Tùng Quân, Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:04 ngày 27/08/2019

VTV.vn - Sau những trận đấu đầu tiên ở nội dung đơn nam, vẫn chưa có bất ngờ nào xảy ra, khi các tay vợt mạnh đều đã giành quyền đi tiếp, trong đó có hạt giống số 1 Novak Djokovic.

HIGHLIGHTS: Novak Djokovic 3-0 Roberto Carballes Baena (Vòng 1 Mỹ mở rộng 2019)

Đối thủ của Novak Djokovic tại vòng 1 Mỹ mở rộng là Roberto Carballes Baena, tay vợt kém anh tới 75 bậc trên BXH ATP. Sự chênh lệch về trình độ giữa 2 tay vợt đã được thể hiện rất rõ. Đây là một trận đấu mà Nole chơi không quá xuất sắc, đặc biệt là ở khâu giao bóng khi tỉ lệ giao bóng 1 thành công của anh chỉ là 60%. 

Mỹ mở rộng 2019: Novak Djokovic dễ dàng vào vòng 2 - Ảnh 2.

Thi đấu không quá nổi bật nhưng Djokovic vẫn giành được chiến thắng dễ dàng

Tuy nhiên, chừng đó vẫn là quá đủ để Djokovic giữ vững các game cầm giao bóng của mình mà không phải đối mặt với bất cứ một điểm break nào trong suốt cả trận. Hạt giống số 1 có được tới 11 cơ hội giành break và anh đã tận dụng thành công 4 trong số đó để có 4 lần bẻ game giao bóng của đối phương. Chung cuộc, Djokovic giành chiến thắng thuyết phục 3-0 sau chưa đầy 2 giờ đồng hồ, tỉ số các set lần lượt là 6/4, 6/1, và 6/4.

Mỹ mở rộng 2019: Novak Djokovic dễ dàng vào vòng 2 - Ảnh 3.

Kei Nishikori chỉ phải thi đấu 2 set trước khi đối thủ bỏ cuộc vì chấn thương

Cũng giành quyền vào vòng 2 như Djokovic còn có 2 tay vợt hạt giống khác, đó là Daniil Medvedev và Kei Nishikori. Hạt giống số 5 Medvedev tiếp tục cho thấy phong độ ấn tượng vừa giúp anh lên ngôi vô địch tại Cincinnati Masters, khi dễ dàng vượt qua Prajnesh Gunneswaran sau 3 set, tỉ số các set lần lượt là 6/4, 6/1 và 6/2. Hạt giống số 7 Kei Nishikori thì thậm chí còn có một trận đấu thuận lợi hơn, khi đối thủ của anh là Marco Trungeliti đã phải bỏ cuộc ở set 2 vì chấn thương.