Nadal dốc sức chuẩn bị cho giải Úc mở rộng 2015

Khánh NguyễnCập nhật 11:40 ngày 15/01/2015

Sau một năm không mấy thành công với những chấn thương liên miên, Rafael Nadal đang nỗ lực tập luyện nhằm có được thể lực tốt nhất cho giải Úc mở rộng 2015.

Rafael Nadal chia sẻ, anh đang “dốc sức tập luyện” để chuẩn bị cho trận đấu mở màn ở giải Úc mở rộng 2015 vào thứ 2 tới. Hiện Rafa mới chỉ vừa bình phục chấn thương cổ tay và đang trong quá trình hồi phục sau cuộc phẫu thuật ruột thừa cuối năm ngoái.

Ít ngày trước giờ khai màn, Nadal nỗ lực tập luyện trên sân Melbourne Park và có khoảng hai tiếng giao đấu với Mark Philippoussis và Fernando Verdasco. Đây cũng là các trận đấu để gây quỹ ủng hộ cho lễ ra mắt sân Margaret Court – sân đấu thứ ba ở Australian Open đã được nâng cấp mái che. Ban tổ chức giải cũng đang cố gắng hết sức để giảm thiểu thời tiết nắng nóng trong thời gian các tay vợt tham dự Úc mở rộng năm nay.

Hôm nay (15/1), Nadal chia sẻ, tình hình hồi phục chấn thương đang tiến triển tốt nhưng chắc chắn không thể đạt được thể lực tốt nhất vốn có trong một sớm một chiều. “Không dễ để lấy lại phong độ và thể lực như thời đỉnh cao sau mỗi lần chấn thương”, Nadal cho biết.

Ở Úc mở rộng 2015, Nadal được xếp hạng hạt giống số 3 và vẫn được coi là ứng viên vô địch sau khi lọt vào chung kết năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.