Naomi Osaka sẽ vẫn phải tuân theo các luật lệ

Đình CườngCập nhật 05:16 ngày 03/06/2021

VTV.vn - Dù nhận được nhiều sự ủng hộ từ các đồng nghiệp, nhưng tay vợt người Nhật Bản vẫn sẽ phải tự điều chỉnh mình nếu muốn thi đấu ở các giải Grand Slam.

Naomi Osaka rút khỏi Pháp mở rộng là đề tài rất được chú ý, thậm chí còn hơn cả những trận đấu của giải này. 1 số đồng nghiệp, vận động viên thể thao ở các môn khác hay các huyền thoại kỳ cựu ca ngợi quyết định của Osaka, khi cô dám đối mặt với chứng trầm cảm và hành động được cho là tốt nhất với bản thân.

Naomi Osaka sẽ vẫn phải tuân theo các luật lệ - Ảnh 1.

Osaka sẽ không được quyền dự Wimbledon nếu không tuân thủ luật do BTC đề ra

Tuy nhiên các quan chức quần vợt thì không nghĩ như vậy. Ban tổ chức Pháp mở rộng dù phát đi thông báo "lấy làm tiếc vì hành động của Osaka", nhưng vẫn khẳng định họ làm đúng luật. Còn ban tổ chức Wimbledon vào hôm qua cũng đưa ra tuyên bố sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào cho Osaka hay các tay vợt khác. Họ sẽ phải trả lời phỏng vấn sau trận và chỉ được từ chối nếu có lý do thật sự chính đáng. Nếu bất kỳ 1 tay vợt nào không tuân theo quy định, họ sẽ không được quyền dự Grand Slam trên mặt sân cỏ.

Các quan chức WTA cho biết đã cố gắng liên lạc với Naomi Osaka để tìm ra giải pháp sau khi tay vợt này bỏ họp báo tại vòng 1 Pháp mở rộng, nhưng không nhận được sự hợp tác của cô. Bản thân Osaka cũng chưa từng nêu ra ví dụ về những câu hỏi của báo chí khiến cô bị tổn thương. Nhiều người cho rằng tay vợt này đang trầm trọng hóa vấn đề của mình và mắc bệnh "ngôi sao". Hiện tại, Osaka đã trở về Mỹ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lý Hoàng Nam đánh rơi chức vô địch M25 Tây Ninh

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở trận chung kết đơn nam giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh, Lý Hoàng Nam đã để thua trước đối thủ người Đài Bắc - Trung Hoa.