Nghẹt thở hạ Medvedev, Dominic Thiem lần đầu vào chung kết Mỹ mở rộng

Anh QuânCập nhật 11:13 ngày 12/09/2020

VTV.vn - Dominic Thiem đã xuất sắc vượt qua Daniil Medvedev sau 3 set kịch tính để ghi tên mình vào chung kết Mỹ mở rộng 2020.

Dominic Thiem đối đầu với Daniil Medvedev trong trận bán kết thứ 2 giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020. Ở game 6 set đầu tiên, Medvedev mất game giao từ một pha bóng tranh cãi. Anh cho rằng pha giao bóng một của bản thân đưa bóng đi ra ngoài. Nhưng trọng tài cho rằng bóng trong sân, Thiem trả giao còn Medvedev không sẵn sàng tiếp tục đường bóng. Tay vợt Nga muốn khiếu nại tình huống giao bóng một, nhưng trọng tài từ chối. Medvedev mất game và chơi với tâm trạng ức chế trong phần còn lại set đấu. Set 1 kết thúc với tỉ số 6-2 nghiêng về Thiem.

Nghẹt thở hạ Medvedev, Dominic Thiem lần đầu vào chung kết Mỹ mở rộng - Ảnh 1.

Medvedev lỡ hẹn với trận chung kết thứ hai liên tiếp tại Mỹ Mở rộng

Sang set 2, Dominic Thiem để cho Daniil Medvedev giành điểm break một cách tương đối dễ dàng ngay ở game đầu tiên. Nhưng tay vợt người Áo đã bình tĩnh và đòi lại được break ở game thứ 10 trước khi kéo đối thủ vào những loạt tie-break. Trong những loạt đánh cân não này, tay vợt người Áo tiếp tục tỏ ra bản lĩnh hơn khi giành phần thắng 9-7, qua đó dẫn trước 2-0.

Nghẹt thở hạ Medvedev, Dominic Thiem lần đầu vào chung kết Mỹ mở rộng - Ảnh 2.

Dominic Thiem lần đầu vào chung kết Mỹ Mở rộng.

Sau khi set 2 kết thúc, trận đấu đã phải gián đoạn do Dominic Thiem gặp chấn thương cổ chân. Và có vẻ như cơ hội đã đến với Medvedev khi anh giành luôn break ở game thứ 2. Tuy nhiên, tay vợt người Nga lại không thể tận dụng lợi thế này. Dù chân bị đau và không có được phong độ như đầu trận nhưng Thiem vẫn thi đấu rất kiên cường và đòi lại được break ở game thứ 9. Kịch bản ở set 2 lại lặp lại. 2 tay vợt phải nhờ đến loạt tie-break để phân định thắng thua, và lần thứ 2 trong trận đấu này, người chiến thắng lại là Dominic Thiem.

Nghẹt thở hạ Medvedev, Dominic Thiem lần đầu vào chung kết Mỹ mở rộng - Ảnh 3.

Đối thủ của Dominic Thiem tại chung kết sẽ là Alexander Zverev

Giành chiến thắng sau 3 set, Dominic Thiem sẽ có lần đầu tiên vào chung kết Mỹ mở rộng. Đối thủ của tay vợt người Áo là Alexander Zverev. Trận chung kết Mỹ mở rộng 2020 sẽ diễn ra vào lúc 03h00 ngày 14/9, theo giờ Việt Nam.


HIGHLIGHTS: Dominic Thiem 3-0 Daniil Medvedev (Bán kết đơn nam Mỹ mở rộng 2020)