Nhìn lại mùa giải: 2016 - 1 năm không thành công của Nadal

Huy Du (Ban Thể thao)Cập nhật 06:32 ngày 22/10/2016

VTV.vn - Mùa giải 2016 không mấy thành công đã sớm khép lại với Nadal bởi những chấn thương dai dẳng và sự sa sút phong độ.

Nadal đã thông báo rằng anh đã quyết định sẽ nghỉ thi đấu từ nay cho tới hết năm 2016 do chưa thể bình phục do chấn thương. Anh cũng đã mô tả ràng giai đoạn vừa qua là lúc anh thúc ép cơ thể hồi phục một cách nhanh nhất sau chấn thương, điều đó khiến anh gặp phải rất nhiều cơn đau, và giờ là lúc để dừng lại và chuẩn bị cho mùa giải mới.

Như vậy là với riêng Nadal, anh sẽ bỏ lỡ 3 giải đấu còn lại trong năm là Basel mở rộng, Paris Masters và ATP World Tour Finals.

 

Nhìn lại mùa giải: 2016 - 1 năm không thành công của Nadal - Ảnh 1.

 

Danh hiệu tại Monte Carlo là điểm sáng hiếm hoi trong năm thi đấu 2016 của Nadal

 

Trong 16 giải đấu mà Nadal tham dự trong năm 2016 vừa qua, anh đã có được chiến thắng tại Monte Carlos, Barcelona mở rộng, và chiếc huy chương vàng tại nội dung đôi nam Olympic Rio 2016 cùng người đồng đội Marc Lopez. Đáng tiếc là Nadal đã bỏ lỡ chiếc huy chương đồng ở nội dung đơn nam sau khi thua Kei Nishikori.

Tại 4 giải Grand Slam, Nadal cũng không có được thành công khi để thua ngay tại vòng 1 của Australia mở rộng, tại vòng 3 Roland Garros, vòng 4 của Mỹ mở rộng và bỏ lỡ Wimbledon do chấn thương. Tương tự là ở các giải ATP 1000 khác trong năm như Paribas Master hay Miami mở rộng, Nadal cũng không thể có được thành công như trong những mùa giải trước.